Home Thế giới Tổ chức thêm 21 chuyến bay đưa người Việt Nam về nước

Tổ chức thêm 21 chuyến bay đưa người Việt Nam về nước

9 min read
0
0
324

(NLĐO)- Từ ngày 18-5 đến ngày 15-6, tiếp tục tổ chức tổng cộng 21 chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Trả lời công văn của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao về việc đưa công dân ở nước ngoài về nước vì lý do đặc biệt, cần thiết, Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã thông báo phương án khai thác các chuyến bay theo kế hoạch dự kiến của Cục Lãnh sự.

Theo kế hoạch thực hiện chuyến bay đón công dân về nước giai đoạn từ ngày 18-5 đến ngày 15-6, tiếp tục tổ chức tổng cộng 21 chuyến bay đưa công dân về nước. Trong đó, Vietnam Airlines thực hiện 14 chuyến từ Thái Lan, Ấn Độ, Hà Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Phần Lan và Thụy Điển, Canada, Angola, Mỹ.

Vietjet Air thực hiện 5 chuyến bay từ Myanmar, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản.

Bamboo Airways thực hiện 2 chuyến bay từ Singapore, Kuwait

Hầu hết các hãng đều dự định đưa những máy bay thân rộng hiện đại nhất đi đón công dân về nước như Boeing 787-9, Boeing 787-10, Airbus 350 với số ghế tối đa lên tới 347 ghế.

Các chuyến bay của Vietjet sử dụng máy bay A321 với số ghế tối đa 240 ghế.

Kế hoạch này đã bổ sung 1 chuyến bay đón công dân trực tiếp từ New Zealand trên cơ sở tách riêng chuyến bay từ Úc nếu cần thiết

Các chuyến bay đưa người Việt Nam về nước được thực hiện với cơ chế tự trang trải (bằng chế độ bán vé). Công dân có nhu cầu về nước sẽ đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam hoặc các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Sau khi danh sách được xét duyệt, công dân sẽ mua vé của hãng để về nước.

Trước đó, trong giai đoạn từ giữa tháng 4 đến ngày 17-5, đã triển khai 13 chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Singapore… về nước. Trong đó, Vietnam Airlines vận chuyển công dân Việt từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, UAE, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Thái Lan với 10 chuyến bay. Vietjet đảm nhận vận chuyển công dân từ Singapore, Indonesia với 2 chuyến bay. Bamboo Airways vận chuyển công dân từ Phillippines với 1 chuyến bay.

Các chuyến bay trên được vận chuyển đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (hoặc Vân Đồn – Quảng Ninh) và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (hoặc Cần Thơ).

Các hành khách sau khi đáp tại Việt Nam đều được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, cách ly theo quy định. Công tác đón tiếp, phục vụ hành khách từ mặt đất đến trên không của chuyến bay được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh. Hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên máy bay và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Tất cả th.ành v.iên phi hành đoàn được bảo hộ y tế toàn thân. Máy bay được khử trùng toàn bộ buồng lái và khoang hành khách trước khi tiếp tục khai thác.

D.Ngọc, theo Người Lao Động 

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về quan hệ đối tác toàn diện

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định coi trọng và dành ưu tiên …