Home Pháp luật Tòa phúc thẩm tuyên án ông Nguyễn Đức Chung trong chiều nay

Tòa phúc thẩm tuyên án ông Nguyễn Đức Chung trong chiều nay

8 min read
Comments Off on Tòa phúc thẩm tuyên án ông Nguyễn Đức Chung trong chiều nay
0
41


Trước khi được VKSND Cấp cao đề nghị giảm một phần hình phạt trong vụ mua Redoxy 3C, ông Chung đang bị tuyên tổng mức án 16 năm tù sau 3 vụ án.

Sau một ngày nghị án, chiều 22/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa ra phán quyết đối với đơn kháng cáo kêu oan của cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đơn xin giảm án của Nguyễn Trường Giang (Giám đốc Công ty Arktic) trong vụ mua chế phẩm Redoxy 3C.

Trong 2 ngày xét xử, phiên tòa phúc thẩm xuất hiện nhiều tình tiết bất ngờ ở phần tranh luận. Một trong số đó là việc ông Chung sau khi một mực kêu oan cho rằng bản thân không phạm tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ thì chiều 21/6, bị cáo đã nhận trách nhiệm.

“Việc to, việc bé, việc tốt, việc xấu xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Nội tôi đều có trách nhiệm người đứng đầu”, cựu Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giãi bày.


Ông Chung kêu oan và được VKS đề nghị giảm một phần hình phạt. Ảnh: N.H.

Ngoài ra, sau khi đại diện VKS đề nghị tòa bác kháng cáo kêu oan thì cuối giờ chiều 21/6 (trước khi tòa kết thúc tranh tụng để chuyển sang nghị án), luật sư cùng người thân của ông Chung đã cung cấp giấy tờ thể hiện gia đình bị cáo đã nộp thêm 15 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

Cộng với 10 tỷ đồng mà chị gái của ông Chung đã nộp thay em trai tại phiên tòa sơ thẩm cuối năm 2021, HĐXX ghi nhận bị cáo đã khắc phục toàn bộ số tiền 25 tỷ đồng mà cấp sơ thẩm buộc ông Chung phải thực hiện.

Với những diễn biến trên, đại diện VKS sau đó đã thay đổi quan điểm luận tội, đề nghị HĐXX xem xét giảm một phần hình phạt cho cựu Chủ tịch Hà Nội và hủy toàn bộ quyết định kê biên tài sản của ông Nguyễn Đức Chung.


Cả 3 bị cáo trong vụ mua Redoxy đều được VKS đề nghị giảm án. Ảnh: N.H.

Cơ quan công tố cũng ghi nhận tại phiên phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Trường Giang đã cùng gia đình nộp đủ hơn 7 tỷ đồng mà tòa sơ thẩm buộc bị cáo này khắc phục nên đại diện VKS đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho Giang.

Còn bị cáo Võ Tiến Hùng (cựu Tổng giám đốc Công ty Thoát nước) dù không kháng án nhưng khi ra tòa, ông Hùng xin giảm nhẹ hình phạt. Bên cạnh đó, gia đình bị cáo cũng nộp đủ 4 tỷ đồng khắc phục hậu quả nên VKS đề nghị tòa giảm án cho ông Hùng.


Đánh chết hàng xóm, người đàn ông lĩnh 20 năm tù Mâu thuẫn với ông Tuấn, Thủy dùng hung khí đánh tử vong nạn nhân.

Hoàng Lam

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Check Also

Bắt Phó giám đốc Trung tâm Y tế TP Dĩ An và thuộc cấp liên quan vụ Việt Á

Ngày 30/6, Công an tỉnh Bình Dương khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Việt Hùng, Phó Giám đốc Trung …