Home Thế giới Tổng thống Donald Trump nói gì trước thượng đỉnh Mỹ-Nga?

Tổng thống Donald Trump nói gì trước thượng đỉnh Mỹ-Nga?

8 min read
0
0
147

Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Anh. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có ý định tái tranh cử năm 2020 vì “mọi người đều muốn tôi làm như vậy” và không có ứng viên nào của Đảng Dân chủ có thể đ.á.n.h bại ông.

Tờ Mail on Sunday ngày 15.7 dẫn lời ông Donald Trump trả lời phỏng vấn của phóng viên Anh Piers Morgan liệu có ý định tái tranh cử năm 2020 không: “Tôi chắc chắn có ý định đó. Dường như tất cả mọi người đều muốn tôi làm vậy”.

Ông Donald Trump nói ông không thấy ứng viên nào của Đảng Dân chủ có thể đ.á.n.h bại ông. “Tôi không thấy ai cả. Tôi biết hết họ và tôi không thấy có ai”.

ADVERTISINGinRead invented by Teads

Khi được hỏi có thảo luận về vấn đề Brexit khi diện kiến Nữ hoàng Anh ở Lâu đài Windsor hôm 13.7 hay không, ông Donald Trump nói: “Tôi có. Nữ hoàng nói đúng, đấy là một vấn đề rất phức tạp, tôi nghĩ không ai mường tượng được nó phức tạp như thế nào”.

Nhận xét về Nữ hoàng Elizabeth 92 tuổi, ông Donald Trump nói: “Bà là một người phụ nữ kỳ lạ, sắc sảo, đẹp. Khi tôi nói đẹp nghĩa là cả bên trong lẫn bên ngoài. Một người phụ nữ đẹp”.

Khi được hỏi liệu Nữ hoàng có thích ông hay không, Tổng thống Mỹ nói: “Tôi không muốn nói thay cho bà ấy, nhưng tôi có thể nói rằng tôi thích bà ấy nhiều”.

Trong chuyến công du Châu Âu, ông Donald Trump đã tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO, nơi ông chỉ trích Đức “bị Nga giam cầm” vì quá phụ thuộc năng lượng của Nga, đồng thời chỉ trích chiến lược Brexit của Thủ tướng Theresa May.

Tuy nhiên, sau đó, ông Donald Trump đã xin lỗi bà May, nói rằng đó là thông tin giả mạo của báo chí, và cam kết về một thoả thuận thương mại song phương Anh-Mỹ sau khi Anh rời EU.

Về cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ với Tổng thống Vladimir Putin vào ngày 16.7, ông Donald Trump thận trọng hơn.

“Tôi nghĩ chúng tôi có thể hoà thuận tốt. Có người hỏi các ông là bạn hay thù? Tôi trả lời, còn quá sớm để nói. Hiện tại chúng tôi là đối thủ cạnh tranh, nhưng với Mỹ, và thẳng thắn mà nói với cả Anh và nhiều nước khác, hoà thuận với Nga và Trung Quốc hay các nước, không phải là điều xấu. Đó là một điều thực sự tốt” – ông Donald Trump nói.

VÂN ANH, Lao Động

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Google vừa ‘chia tay’ Huawei, có thể ngừng cung cấp Android mới

Trong bối cảnh ch.iến tr.anh thương mại đang leo thang, Google được đồn đoán đã thực hiện …