Home Thế giới Tổng thống Mỹ c.ảnh b.áo Đại giáo chủ Iran cần cẩn trọng trong lời nói

Tổng thống Mỹ c.ảnh b.áo Đại giáo chủ Iran cần cẩn trọng trong lời nói

5 min read
0
0
136

VOV.VN – Trên trang m.ạng x.ã h.ội Twitter, Tổng thống Trump cho rằng, Đại giáo chủ Iran đã có những tuyên bố “khó chịu” về Mỹ và châu Âu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/1 c.ảnh b.áo Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei cần cẩn trọng với lời nói của mình. Trên trang m.ạng x.ã h.ội Twitter, Tổng thống Trump cho rằng, Đại giáo chủ Iran đã có những tuyên bố “khó chịu” về Mỹ và châu Âu. Với nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, tác động không nhỏ đến cuộc sống của người dân, Đại giáo chủ Iran nên cẩn thận với những tuyên bố của mình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: BBC

Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei ngày 17/1 đã lên tiếng chỉ trích Mỹ khi lần đầu tiên trở lại chủ trì lễ cầu nguyện thứ Sáu hàng tuần sau gần 8 năm, trong bối cảnh chính quyền Iran chịu nhiều áp lực cả trong và ngoài nước. Trong bài thuyết pháp trước hàng nghìn tín đồ Hồi giáo tại Tehran, Đại giáo chủ Iran cho rằng, các biện pháp tr.ừng ph.ạt mà Mỹ áp đặt sẽ không khiến Iran phải nhượng bộ.

Cuộc không kích của Mỹ nhằm vào sân bay quốc tế Baghdad khiến Tướng Iran thiệt mạng là “hành động hèn nhát” và “lén lút”, đã bị đáp trả xứng đáng. Ông Khamenei cũng cho rằng, các cuộc t.ấn c.ông đáp trả của Iran giáng một “cú tát” vào Mỹ, đồng thời c.ảnh b.áo Mỹ không được t.ấn c.ông Iran liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này vì Mỹ sẽ bị hủy diệt gấp “10 lần”./.

Phạm Hà/VOV1 (biên dịch)

Theo Reuters

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Sau 4 ngày vận động, người đàn ông Hàn Quốc chịu vào khu cách ly

Người đàn ông Hàn Quốc đến từ vùng có dịch Covid-19 sau 4 ngày được vận động đã chịu vào k…