Home Thế giới Tổng thống Trump thông báo sẽ gặp ông Kim Jong Un ở Hà Nội

Tổng thống Trump thông báo sẽ gặp ông Kim Jong Un ở Hà Nội

8 min read
0
0
107

Theo dòng tweet mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại thủ đô Hà Nội vào các ngày 27-28/2.

“Các  đại diện của tôi vừa rời Triều Tiên sau khi có buổi làm việc rất hiệu quả và đồng ý về thời gian và địa điểm t.ổ ch.ức cuộc gặp thượng đỉnh lần hai với ông Kim Jong Un. Nó sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam vào ngày 27 và 28/2. Tôi mong gặp Chủ tịch Kim và thúc đẩy tiến trình hòa bình”.

Tong thong Trump thong bao se gap ong Kim Jong Un o Ha Noi hinh anh 1Dòng tweet của ông Trump. Ảnh: Chụp màn hình từ Twitter.

Sau khi xác nhận địa điểm và thời gian diễn ra cuộc gặp, ông Trump bày tỏ sự lạc quan vào tương lai của Triều Tiên trong một dòng “tweet”khác.

“Triều Tiên, dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong Un, sẽ trở thành một siêu cường kinh tế. Ông ấy có thể làm nhiều người ngạc nhiên nhưng sẽ không làm tôi ngạc nhiên, vì tôi đã biết và hoàn toàn hiểu được khả năng của ông ấy. Triều Tiên sẽ trở thành một loại Tên lửa khác – Tên lửa Kinh tế!”.

Trong Thông điệp Liên bang đọc trước quốc hội hôm 5/2, Tổng thống Trump cho biết ông đã chọn Việt Nam làm nơi t.ổ ch.ức cuộc gặp lần hai giữa mình và nhà lãnh đạo Kim, giữa lúc đàm phán về phi h.ạt nh.ân hóa đang gặp bế tắc. Thời gian t.ổ ch.ức sự kiện cũng được xác định là hai ngày 27 và 28/2.

Tong thong Trump thong bao se gap ong Kim Jong Un o Ha Noi hinh anh 2Sau cuộc gặp đầu tiên của hai nhà lãnh đạo ở vào tháng 6/2018, tiến trình phi h.ạt nh.ân hóa bán đảo Triều Tiên lại r.ơi vào bế tắc. Ảnh: Reuters.

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 6/2 đã hoan nghênh lãnh đạo hai nước t.ổ ch.ức hội nghị thượng đỉnh lần hai và ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hòa bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

“Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hòa bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai thành công, góp phần vào mục tiêu nói trên”, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.

Cùng ngày 6/2, Hàn Quốc, nước đóng vai trò quan trọng trong việc dàn xếp đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên, hoan nghênh tuyên bố của ông Trump về việc t.ổ ch.ức hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Việt Nam, đồng thời bày tỏ hy vọng qu.an h.ệ sẽ được cải thiện.

Quốc Thắng, Zing

 

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Nga hạ th.ủy lò ph.ản ứ.ng h.ạt nh.ân n.ổi đ.ầu tiên ở Bắc Cực

Được nạp đầy nhiên liệu h.ạt nh.ân, lò ph.ản ứ.ng Akademik Lomonosov đã rời cảng Murmansk …