Home Công nghệ Toyota ra mắt hệ thống pin đủ cấp điện cho một căn nhà

Toyota ra mắt hệ thống pin đủ cấp điện cho một căn nhà

8 min read
Comments Off on Toyota ra mắt hệ thống pin đủ cấp điện cho một căn nhà
0
276


Hệ thống pin mới của Toyota có thể cung cấp điện gia dụng hoặc trao đổi năng lượng với các mẫu xe hybrid, plug-in hybrid và EV.

Ngành công nghiệp ôtô đang tiến tới kỷ nguyên xe điện, các hãng xe cũng tập trung vào công nghệ pin và hệ thống lưu trữ năng lượng, không chỉ nhằm mục đích tăng tầm hoạt động cho xe EV, những công nghệ này còn phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.


Hệ thống pin mới của Toyota có thể dùng cho xe điện và cho sinh hoạt hàng ngày.

Toyota vừa cho ra mắt hệ thống pin mới, được thiết kế để cung cấp điện cho gia đình trong trường hợp khẩn cấp. Pin 8,7 kWh có thể được sử dụng khi cúp điện, đồng thời có thể tích trữ điện dư thừa do các tấm pin mặt trời tạo ra.

Hệ thống pin này cũng có thể kết nối và cung cấp năng lượng cho các loại xe hybrid, plug-in hybrid, xe điện hoặc pin nhiên liệu. Điều này tương tự hệ thống sạc của Ford chế tạo, có trên các mẫu F-150 Lightning và F-150 PowerBoost.

Chủ sở hữu có thể cung cấp điện cho ngồi nhà bằng cách kết nối trực tiếp với hệ thống pin xe điện. Về lý thuyết, người dùng có thể sạc điện chiếc Toyota bZ4X bằng hệ thống pin gia đình hoặc sử dụng chiếc xe để cung cấp điện ngược trở lại trong trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, hệ thống pin này chỉ mới được trình làng tại Nhật Bản, nơi có mạng lưới điện khác với Mỹ và một số thị trường. Theo tài liệu của Toyota, để sử dụng được hệ thống pin này, những ngôi nhà nên có hệ thống pin mặt trời. Dù không bắt buộc, Toyota cho biết năng lượng mặt trời sẽ giúp pin đạt hiệu quả và lợi ích kinh tế tốt hơn.


Các mẫu xe điện có thể cung cấp điện cho hệ thống pin, đồng thời cũng có thể sạc điện từ bộ pin này.

Hệ thống pin mới của Toyota có 4 chế độ sử dụng. Chế độ bình thường lưu trữ điện trong thời gian thấp điểm, chẳng hạn như vào ban ngày. Nếu người dùng có hệ thống năng lượng mặt trời, nó sẽ giúp giảm tải cho pin và cấp điện trở lại lưới điện, phù hợp với những nơi cho phép bán điện trở lại hệ thống.

Chế độ tiết kiệm cho phép tiêu thụ điện năng vào ban đêm, sau khi pin đã được sạc trong thời gian thấp điểm. Chế độ thông minh có thể sạc pin vào lúc nửa đêm và vào ban ngày bằng cách sử dụng điện năng từ tấm pin mặt trời. Chế độ lưu trữ sẽ giúp pin tập trung vào việc tích trữ năng lượng để dùng cho trường hợp cần thiết.

Tuấn Khanh

Nguồn: Carbuzz

Load More In Công nghệ
Comments are closed.

Check Also

Elon Musk bỏ 33 tỷ USD tiền túi để mua Twitter

Vị tỷ phú từ bỏ phương án thế chấp cổ phần Tesla, thay vào đó sẽ huy động thêm nguồn tiền …