Home Tin mới TP.HCM chưa cho phép ăn uống tại chỗ, xe ôm công nghệ hoạt động trở lại

TP.HCM chưa cho phép ăn uống tại chỗ, xe ôm công nghệ hoạt động trở lại

6 min read
Comments Off on TP.HCM chưa cho phép ăn uống tại chỗ, xe ôm công nghệ hoạt động trở lại
0
132


Lãnh đạo các Sở Công Thương và Sở GTVT TP.HCM khẳng định thành phố chưa có chủ trương mở lại hoạt động ăn uống tại chỗ và hoạt động loại hình xe ôm công nghệ.

Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM chiều 11/10, đại diện các sở ngành cho biết, thành phố chưa có chủ trương mở lại hoạt động ăn uống tại chỗ và hoạt động loại hình xe ôm công nghệ.


Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Nguyên Phương (ảnh Hà An)

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, theo Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM, các loại hình dịch vụ nào đủ điều kiện tổ chức hoạt động an toàn thì được mở lại, còn loại hình có khả năng gây ra nhiều rủi ro thì vẫn phải cân nhắc.

Do đó, về đề xuất mở dịch vụ ăn uống tại chỗ của UBND Quận 7, theo ông Nguyễn Nguyên Phương, không chỉ riêng quận này mà các địa phương khác tuy đã kiểm soát dịch bệnh COVID-19 nhưng trên bình diện chung, TP.HCM xem xét và thấy chưa cần thiết mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ.


Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Phan Công Bằng (ảnh Hà An)

Đối với hoạt động của loại hình xe ôm công nghệ, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Phan Công Bằng cho biết, trước khi dịch bùng phát, loại hình này hoạt động rất hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, hiện nay TP.HCM đang trong giai đoạn bình thường mới, nhu cầu đi lại bằng loại hình này chưa cao. Do đó ngành giao thông cũng chưa có ý định khôi phục hoạt động xe ôm công nghệ.

Phó Giám đốc GTVT TP.HCM Phan Công Bằng cũng cho biết, tùy theo nhu cầu và tình hình kiểm soát dịch bệnh, Sở GTVT sẽ cùng với Sở Công thương, Sở Y tế xem xét để báo cáo UBND TP xây dựng lộ trình hoạt động của loại hình này.

Từ ngày 5/10, TP.HCM đã cho phép xe buýt, taxi, xe ô tô công nghệ được phép hoạt động trở lại ở mức giới hạn. Các hãng xe ô tô công nghệ được phép đăng kí hoạt động tối đa không quá 10% số xe quản lý./.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM

Load More In Tin mới
Comments are closed.

Check Also

‘Melbourne mở cửa, kế hoạch của tôi là đi uống nguyên ngày’

Người dân tại Melbourne (Australia) đổ xô đến các quán rượu, nhà hàng và tiệm làm tóc ngay…