Home Thời sự TP.HCM: Điều dưỡng Bệnh viện Trưng Vương d ư ơ n g t í n h C o v i d-19

TP.HCM: Điều dưỡng Bệnh viện Trưng Vương d ư ơ n g t í n h C o v i d-19

6 min read
Comments Off on TP.HCM: Điều dưỡng Bệnh viện Trưng Vương d ư ơ n g t í n h C o v i d-19
0
359


Sáng 18.6, nguồn tin từ cơ q-u-a-n c.h-ứ.c năng cho biết một điều dưỡng Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM d.ư.ơ.n.g t.í.n.h với C.o-v.i.d-19.

Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM. /// ẢNH: DUY TÍNH
Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM. – ẢNH: DUY TÍNH

Theo đó, điều dưỡng này thuộc Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM n-h.i.ễ-m C.o-v-i.d-19.

Trước đó, Bệnh viện Trưng Vương được tạm chuyển công năng thành Bệnh viện điều trị C.o-v-i-d-19 với 1.000 giường b-ệ-n.h và 100 giường hồi sức. Theo đó, b-ệ-n.h viện này chuyên tiếp nhận điều trị b-ệ-n-h n.h-â.n C.o-v-i-d-19 có các b-ệ-n.h lý đi kèm cần được can thiệp các kỹ thuật điều trị chuyên khoa sâu. Nếu cần can thiệp các kỹ thuật chuyên khoa sâu nhưng chưa có tại Bệnh viện Trưng Vương thì các b-ệ-n.h viện chuyên khoa của TP sẽ cử ê kíp chuyên khoa đến can thiệp ngay tại Bệnh viện Trưng Vương, riêng nhi khoa sẽ do Bệnh viện Nhi Đồng 1 đảm trách.

Tính đến hết ngày 17.6, TP.HCM có 1.512 trường hợp n-h-i-ễ-m C-o.v.i-d-19 được B-ộ Y tế công bố. Trong đó, 1.265 trường hợp n-h-i-ễ-m trong cộng đồng, 243 trường hợp nhập cảnh (chiếm tỷ lệ 17,7%), 4 trường hợp lây trong khu c-á.c.h l.y.

Theo Trung tâm k.i.ể.m s-o.á.t b.ệ.n-h tật TP.HCM (HCDC), tình hình hiện nay mầm b.ệ.n-h đã âm thầm lây lan trong cộng đồng. Các chuỗi lây mới phát hiện chủ yếu lây n-h-i.ễ.m qua các tiếp xúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc. Do đó để đạt hiệu quả k.i.ể.m s-o.á.t dịch b.ệ.n-h trong thời gian giãn cách xã hội chúng ta cần tuân thủ đúng các quy định về giãn cách xã hội, hạn chế các tiếp xúc trực tiếp kh.ô.ng cần thiết. Hãy xem người đối điện với mình như là một F0 để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng b.ệ.n-h theo th.ô.ng điệp 5K của B-ộ Y tế.


Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

TP.HCM: 4 Trung tâm hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 được Bộ Y tế lập khi nào hoạt động?

Bộ Y tế thành lập tại TP.HCM 4 trung tâm hồi sức cấp cứu (trung tâm HSCC) mới với quy mô 2…