Home Thời sự TP.HCM họp khẩn với PouYuen sau c a n h i ễ m n C o V của công nhân

TP.HCM họp khẩn với PouYuen sau c a n h i ễ m n C o V của công nhân

8 min read
Comments Off on TP.HCM họp khẩn với PouYuen sau c a n h i ễ m n C o V của công nhân
0
187


Một ngày sau khi ca d.ư.ơ-n-g t.í-n.h với n-C.o-V là công nhân công ty PouYuen được phát hiện, Phó c.h-ủ t.ị.c-h Dương Anh Đức cùng đoàn công tác của TP.HCM đến làm việc với đơn vị này.

Trưa 10/6, đoàn công tác của U.B-N-D TP.HCM do Phó c.h.ủ t.ị.c-h Dương Anh Đức làm trưởng đoàn đã tới làm việc với Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Tân Bình). Thành phần t-h-a-m dự gồm thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, c.h.ố.n-g d-ị.c.h C-o.v.i-d–.1.9 của TP.HCM và đại diện Công ty PouYuen.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh công ty này vừa ghi nhận ca d.ư-ơ-n-g t.í-n.h với n.C-o-V hôm 9/6. Đây là công nhân làm việc tại phân xưởng may ở tầng 5, khu C cùng hơn 500 người khác.

C-a n.h.i.ễ.m là F1 của một b-ệ.n-h n-h.â.n C-o-v.i.d–.1.9. Tối 8/6, 141 người làm cùng ca với nữ công nhân này đã được cho nghỉ việc. Khu vực họ làm việc được phong tỏa, phun khử khuẩn.

Sau khi làm việc, đoàn công tác sẽ k-i-ể.m t.r.a việc thực hiện biện pháp phòng, c-h-ố-n-g d-ị-c.h C-o-v.i.d–.1.9 tại một số khu vực trong phân xưởng của công ty này.

dich Covid-19 tai TP.HCM anh 1
Ngành y tế lấy mẫu công nhân PouYuen sau khi phát hiện ca dương tính. Ảnh:
Chí Hùng.

Theo thống kê, 50 F1 ngụ tại quận Bình Tân. Các trường hợp còn lại cư trú tại huyện Bình Chánh, quận 6, quận 8, quận 11 (TP.HCM) và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre…

Ngoài số F1 kể trên, hơn 359 F2 làm việc cùng tầng với ca nghi n.h.i-ễ.m cũng được l-ấ-y m-ẫ-u x.é-t n.g.h-i-ệ.m, c-á.c.h l-y tại nhà. Để tầm soát, hôm nay, ngành y tế đã l-ấ-y m-ẫ-u x.é-t n.g.h-i-ệ.m 3.000 công nhân trong tòa nhà khu C của Công ty PouYuen.

Công ty PouYuen là một trong những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất TP.HCM với khoảng 56.000 lao động.

Theo S.ở Y tế TP.HCM, tổng số b-ệ-n.h n-h-â.n C-o.v-i-d—1-9 ghi nhận tại TP.HCM từ ngày 27/4 đến nay là 501 ca. Trong đó, thành phố ghi nhận một ca t-ử v-o-n-g là BN5463 và một ca nghi n.h-i.ễ.m n.C.o-V ở Gò Vấp t-ử v-o-n-g trên đường chuyển viện đêm 7/6.

Đáng chú ý, ngoài các chuỗi lây n-h-i.ễ.m đã x.á.c định, TP.HCM có 27 b.ệ-n-h n.h-â-n mắc C.o.v.i.d.-.1-9 phát hiện từ các ca chỉ điểm qua khám sàng lọc tại b-ệ.n-h viện, đang được đ.i.ề.u t.r.a nguồn lây.

Tính đến 18h ngày 9/6, TP.HCM có tổng cộng 323 điểm phong tỏa.

Từ 0h ngày 31/5, TP.HCM b-ắ-t đầu áp dụng Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) áp dụng Chỉ thị 16.


ATM gạo, gian hàng 0 đồng trong vùng dịch ở TP.HCM

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

Bộ Chính trị đề nghị kỷ luật Bí thư Bình Dương

Bộ Chính trị báo cáo và đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật Bí…