Home Sức khỏe TP HCM kích hoạt, sẵn sàng ứng phó với Omicron

TP HCM kích hoạt, sẵn sàng ứng phó với Omicron

5 min read
Comments Off on TP HCM kích hoạt, sẵn sàng ứng phó với Omicron
0
174

Chiều 20-1, tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM, thông tin về tình hình ứng phó với biến thể Omicron khi TP xuất hiện 3 ca mắc trong cộng đồng đầu tiên.

TP HCM kích hoạt, sẵn sàng ứng phó với Omicron - Ảnh 1.
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM thông tin tại buổi họp báo

Theo bà Mai, về chùm ca nhiễm biến thể Omicron mới được phát hiện, theo quy định của Bộ Y tế, đối với người nhập cảnh tiêm đủ vắc-xin thì cách ly y tế tại nơi cư trú 3 ngày theo quy định, sau đó theo dõi sức khỏe 14 ngày. Trong suốt thời gian theo dõi sức khỏe thì phải thực hiện 5K theo quy định

Về biện pháp ứng phó Omicron trong thời gian sắp tới, bà Mai nhấn mạnh: “Các hoạt động phòng, chống dịch tại TP HCM đã kích hoạt, sẵn sàng ứng phó với Omicron. Ngoài các chùm ca bệnh, chúng ta thực hiện tốt việc truy vết, khoanh vùng dập dịch. Còn việc giám sát trong cộng đồng, các bệnh viện vẫn sàng lọc bệnh nhân. Khi có nghi ngờ người mắc bệnh, các chuyên gia sẽ giải mã trình tự gen nhằm phát hiện sớm biến chủng Omicron”.

Bà Mai cho biết thêm các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 cũng được duy trì và tăng cường trong thời gian tới, nhất là dịp Tết Nguyên đán 2022. Các đơn vị như y tế dự phòng điều trị luôn trong tâm thế kích hoạt, thực hiện chống dịch ngay trong vòng 24 giờ.

Cũng theo bà Mai, hiện nay, ngành y tế t-h.a.m mưu cho UBND TP về kế hoạch tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 mũi bổ sung và tăng cường; phấn đấu hoàn thành tiêm trước Tết Nguyên đán.

Load More In Sức khỏe
Comments are closed.

Check Also

Bộ Y tế công bố chi tiết giá thuốc Molnupiravir “made in Việt Nam”

(Dân trí) – Giá thuốc Molnupiravir sản xuất trong nước sẽ dao động từ 11.550 đồng đế…