Home Thời sự TP.HCM lên kế hoạch hỗ trợ đợt 3 cho người lao động như thế nào?

TP.HCM lên kế hoạch hỗ trợ đợt 3 cho người lao động như thế nào?

6 min read
0
0
168

Thành phố đang hướng dẫn các địa phương lập danh sách, lập tổ công tác để rà soát chỉ đạo các phường, xã lập hội đồng xét duyệt danh sách và trình UBND TP Thủ Đức, quận, huyện.

Tại họp báo chiều 18/9, trả lời câu hỏi về việc TP.HCM hỗ trợ lao động đợt 3 như thế nào, ông Phạm Đức Hải – Phó trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM – cho biết TP đang khẩn trương triển khai các giải pháp để hoàn chỉnh kế hoạch hỗ trợ đợt 3 cho người lao động trên địa bàn.

Theo đó, TP hướng dẫn quận, huyện và TP Thủ Đức lập danh sách, lập tổ công tác để rà soát danh sách chỉ đạo các phường, xã lập hội đồng xét duyệt danh sách và trình UBND TP Thủ Đức, quận, huyện phê duyệt.

“Dự kiến 16h ngày 10/9, thành phố sẽ họp báo công bố việc hỗ trợ đợt 3 cho người lao động. Bà con hãy chờ xem thành phố lập danh sách, lập tổ công tác triển khai như thế nào”, ông Hải nhấn mạnh.

Gói trợ cấp thứ 3 không hạn chế nhóm đối tượng và được chi trả theo đầu người. Ảnh: Quỳnh Danh.

Trước đó, trả lời thắc mắc về thời gian thành phố chi trả gói trợ cấp thứ 3 trong Livestream Dân hỏi – Thành phố trả lời tối 13/9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình nói chính quyền thành phố không lường trước được nhiều khó khăn đến vậy.

Do đó, hiện thành phố phải rất thận trọng trong giai đoạn sau 16/9. Phó chủ tịch cho hay theo kế hoạch ban đầu, TP.HCM đặt mục tiêu cố gắng chi trả hết gói thứ 2 chậm nhất là mốc 16/9.

Tuy nhiên, thực tế đến nay thành phố chưa đạt mục tiêu. Ông Bình cho biết việc trao hỗ trợ gặp khó khăn nhất là tại các huyện, xã, thị trấn. Thành phố muốn trao hỗ trợ nhanh nhất qua tài khoản, tuy nhiên có nơi đáp ứng có nơi không.

Theo công văn 3072 của UBND TP.HCM ngày 15/8, TP.HCM tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội từ 0h ngày 16/9 đến hết 30/9. Trong đó, TP.HCM nới lỏng một số hoạt động.

Shipper được chạy liên quận/huyện/TP từ 6h đến 21h hàng ngày. Hộ kinh doanh cũng được hoạt động nội quận, huyện. TP cho phép một số loại hình doanh nghiệp, hộ kinh doanh (có giấy phép đăng ký) được hoạt động từ 6h đến 21h.

Thanh Thương, theo Zing news

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Lãnh đạo Tiền Giang giải thích lý do ‘1 mình đi 1 đường’

Tại buổi họp báo về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Tiền Giang sáng 21-10, l…