Home Pháp luật TP.HCM: Ngừng thi c.ông dự á.n để đ.iều tr.a v.ụ việc 3 bé trai b.ị đ.iện gi.ật th.ương v.ong

TP.HCM: Ngừng thi c.ông dự á.n để đ.iều tr.a v.ụ việc 3 bé trai b.ị đ.iện gi.ật th.ương v.ong

9 min read
0
0
186

Liên quan đến v.ụ 3 bé trai b.ị đ.iện gi.ật th.ương v.ong tại c.ông trường thi c.ông đường Vành đai 2 (đoạn nối Phạm Văn Đồng đến Ng.ã tư Gò Dưa, quận Thủ Đức, TP.HCM), sá.ng 21/7, ông Trần Đức Th.ắng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Văn Phú Bắc Ái (đ.ơn v.ị th.ực h.iện dự á.n) cho biết, khu vực này đã tạm dừng thi c.ông để cơ qu.an ch.ức năng đ.iều tr.a l.àm r.õ v.ụ việc. Công ty cũng đã ph.ối h.ợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, chia sẻ, đ.ộng viên gia đình n.ạn nh.ân.

Theo ông Th.ắng, bước đầu cá.c đ.ơn v.ị x.á.c định ng.uyên nh.ân v.ụ t.ai n.ạn là do rò rỉ điện tại c.ông trường thi c.ông. Khu vực c.ông trường có giới hạn và biển th.ông báo khu vực c.ông trường thi c.ông ng.uy h.iểm, kh.ông được vào.

Tuy nhiên, thực tế ng.ười dân xung quanh vẫn thường đi qua l.ại khu vực này và đ.ơn v.ị thi c.ông cũng đã nhắc nhở nhiều lần. Đây là chuyện kh.ông ai m.uốn và thực sự quá đ.au l.òng. Công ty  có những hỗ trợ ban đầu, còn những hỗ trợ cụ thể thì sẽ trao đổi với cá.c gia đình sau khi lo t.ang lễ cho cá.c ch.áu sau.

H.iện tr.ường nơi x.ảy r.a sự việc th.ương t.âm kh.iến 3 bé trai b.ị th.ương v.ong.

Như báo Dân sinh đã th.ông tin trước đó, khoảng 15h ngày 20/7, một nh.óm 5 ch.áu nhỏ đang chơi đùa trên bãi đất thuộc khu vực thi c.ông đường vành đai 2, nối Phạm Văn Đồng với Gò Dưa (địa bàn phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM), đ.ơn v.ị thi c.ông là Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái, thì b.ất ng.ờ bé trai Lê Minh Châu (10 t.uổi), b.ị đ.iện gi.ật nên k.êu c.ứu, 2 em nhỏ cùng nh.óm ch.ạy l.ại c.ứu bạn thì b.ị gi.ật cùng. Một bé trai cùng nh.óm ch.ứng k.iến v.ụ việc đã ch.ạy về báo ng.ười thân, một b.é g.ái còn l.ại ngồi kh.óc.

Khi mọi ng.ười đến k.iểm tr.a thì ph.át h.iện bé Châu đã t.ử v.ong, 2 bé còn l.ại nhanh ch.óng được đưa đi c.ấp c.ứu. Nhưng một bé trai đã t.ử v.ong sau đó tại b.ệnh v.iện.

Được biết nhà cá.c em ở gần c.ông trường, buổi chiều rủ nhau ra chơi thì x.ảy r.a v.ụ việc.

Tại h.iện tr.ường, trên ụ đất có đ.ường d.ây điện 3 pha b.ị rò rỉ, được cho là của đ.ơn v.ị thi c.ông tại đây.

Tối ngày 20/7, trao đổi với PV, Ông Nguyễn Ngọc Phúc – Ch.ủ t.ịch UBND phường Tam Phú x.á.c nhận trên địa bàn có x.ảy r.a v.ụ t.ai n.ạn đ.iện gi.ật tại c.ông trình dự á.n đường vành đai 2 làm 2 bé trai t.ử v.ong, 1 bé trai hiện đang c.ấp c.ứu tại b.ệnh v.iện. Hiện chính quyền địa phương đang nỗi lực gi.ải qu.yết v.ụ việc và thăm hỏi gia đình cá.c bé b.ị nạn.

XUÂN TRƯỜNG, theo Dân sinh

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Vì sao hàng loạt lãnh đạo các gói thầu dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi bị khởi tố?

TP – Ngày 3/7, Cơ quan cảnh sát đ.iều tr.a Bộ Công an khởi tố bị can, lệnh khám xét …