Home Giải trí “Tr.ùm sò” – NSƯT Giang Châu qu.a đ.ời

“Tr.ùm sò” – NSƯT Giang Châu qu.a đ.ời

9 min read
0
0
368

NSƯT Giang Châu sau thời gian bị bệnh thoái hóa não đã trút hơi thở cuối cùng lúc 6 giờ 35 ngày 8-5 tại nhà riêng ở quận Tân Phú, hưởng thọ 68 tuổi.

Tr.ùm sò - NSƯT Giang Châu qu.a đ.ời - Ảnh 1.

NSƯT Giang Châu

NSƯT Giang Châu tên thật là Trần Ngọc Châu, sinh 1952 tại Chợ Lá.ch, Bến Tre. Ông được c.ông chúng yêu mến bởi có chất giọng đặc biệt với cá.ch ca vọng cổ hơi dài độc đáo.

NSƯT Giang Châu đã trải qua cá.c đoàn: Phước Châu, Hương Mùa Thu, Hoa Mùa Xuân, Ngân Điện – Ngọc Đính, Thanh Hương – Hùng Minh, Minh Cảnh 2, Trầm Hoa Mai… Đến khi ông về diễn trên sân khấu đoàn cải lương Sài Gòn 2, tên tuổi vụt sáng, được đông đảo khán giả yêu thích.

Ông đã thể hiện xuất sắc hàng trăm nhân vật với đủ dạng tính cá.ch trên sân khấu cải lương, trong đó có nhiều vai diễn để đời mà số đông c.ông chúng chỉ chờ được xem ông hóa thân trên sàn diễn như: Trần Hùng (Tìm lại cuộc đời), Tr.ùm Sò (Ngao, sò, ốc, hến), Thừa (Tiếng hò sông Hậu), Út Chất  (Ánh lửa rừng khuya), cô ba Sáng (Những ánh sao đêm), Thái Ngọc (Khá.ch sạn Hào Hoa), Tâm (Tô Ánh Nguyệt)…

Tr.ùm sò - NSƯT Giang Châu qu.a đ.ời - Ảnh 2.

NSƯT Giang Châu n.ổi tiếng với vai diễn Tr.ùm Sò trong vở “Ngao, sò, ốc, hến” được khán giả và đồng ngh.iệp yêu quý

NSƯT Giang Châu phát hiện mình mắc căn bệnh thoái hóa não từ đầu năm 2016. Sau thời gian điều trị, bệnh đã kh.ông thuyên giảm, ông dần dần mất trí nhớ. Bà Đỗ Thị Kim Tuyến, vợ của NSƯT Giang Châu (trước đây là đồng ngh.iệp của ông, lấy nghệ danh là Ngọc Hiền), từ khi thành h.ôn với ông, bà đã giải nghệ để chăm lo cho gia đình.

NSƯT Giang Châu có một người con trai theo nghề diễn viên là cố NS Thái Sơn – một gương mặt triển vọng của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh. Từ khi con trai qu.a đ.ời, ông suy sụp tinh thần.

Tr.ùm sò - NSƯT Giang Châu qu.a đ.ời - Ảnh 3.

NSƯT Giang Châu bình dị trong đời sống. Ông tự đi xe gắn máy đến họp mặt với “Gia đình nghệ sĩ Kim Chung” do NSƯT Minh Vương t.ổ ch.ức

Sau cái ch.ế.t của con trai, bà Tuyến đã xuất gia đi tu mang pháp danh ni sư Tâm Phương. “Trong những ngày cuối đời, ông ấy thở mệt nhọc lắm. Nhiều nghệ sĩ đồng ngh.iệp đã đến thăm và ra về trong n.ước m.ắ.t. Gia đình chúng tôi cảm kích và biết ơn những t.ình c.ảm của khán giả, nghệ sĩ đồng ngh.iệp” – ni sư Tâm Phương nói trong xúc đ.ộng.

Trong danh sá.ch cá.c nghệ sĩ ưu tú được trao tặng danh hiệu NSND đợt 2-9 sắp tới có tên NSƯT Giang Châu. Ông xứng đáng được đón nhận danh hiệu cao quý của nhà nước dành cho sự đóng góp to lớn của ông đối với sân khấu cải lương.

Tr.ùm sò - NSƯT Giang Châu qu.a đ.ời - Ảnh 4.

NSƯT Giang Châu luôn được c.ông chúng yêu mến bởi ông có cá.ch ca vọng cổ rất độc đáo

Thanh Hiệp (ảnh do gia đình cung cấp), theo Người Lao Động

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Check Also

Dân văn phòng trẻ ‘đau đầu’ vì nhiều chứng bệnh thường gặp

Ngồi lâu, ít vận động, uống ít nước, thức khuya là hàng loạt thói quen khiến nhiều người m…