Home Thời sự Trạm thu phí quốc lộ 5 vẫn thu phí bình thường dù lái xe phản đối

Trạm thu phí quốc lộ 5 vẫn thu phí bình thường dù lái xe phản đối

9 min read
0
0
1,277

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ yêu cầu chủ đầu tư hai trạm BOT quốc lộ 5 thu phí bình thường dù một số lái xe dùng tiền lẻ phản đối.

Chiều 5/9, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) có báo cáo gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ về sự việc các lái xe dùng tiền lẻ để phản đối thu phí tại trạm BOT trên quốc lộ 5.

Trả lời Zing.vn, ông Đặng Văn Tâm, Phó tổng giám đốc Vidifi cho biết đã báo cáo tóm tắt sự việc xảy ra ngày 4/9 và xin chỉ đạo của Bộ.

Trước câu hỏi phương án của Vidifi khi các lái xe tiếp tục dùng tiền lẻ trả phí, ông Tâm khẳng định Tổng công ty sẽ phối hợp với cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng phân luồng, tránh ùn tắc, giữ an ninh trật tự.

“Việc thu phí tại quốc lộ 5 đã được Chính phủ đồng ý. Chúng tôi tiếp tục thu như kế hoạch đề ra”, ông Tâm nói.

Tram thu phi quoc lo 5 van thu phi binh thuong du lai xe phan doi hinh anh 1

Trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5, nơi các lái xe dùng tiền lẻ để trả phí. Ảnh: Lê Hiếu.

Theo ghi nhận, sáng 5/9, tại trạm thu thí số 1 quốc lộ 5 (đoạn đi qua huyện Văn Lâm, Hưng Yên) không còn ùn ứ như chiều 4/9. Phó tổng giám đốc Vidifi thông tin hai trạm BOT không ghi nhận thêm trường hợp nào trả phí bằng tiền lẻ.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ khẳng định sự việc xảy ra tại trạm BOT số 1, quốc lộ 5 là “bình thường”.

Một số lái xe đưa tiền lẻ được yêu cầu đánh vào làn đường bên trong để nhân viên đếm tiền. Chính quyền địa phương huy động cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông ra để đảm bảo trật tự.

Ông Huyện khẳng định: “Chúng tôi yêu cầu Vidifi thu phí bình thường dù các lái xe phản đối. Tổng cục cũng đề nghị doanh nghiệp này có văn bản báo cáo Chính phủ”.

Chiều 4/9, nhiều người bất ngờ dùng tiền lẻ trả phí tại trạm BOT trên quốc lộ 5. Cảnh sát giao thông và cảnh sát cơ động đã có mặt để phân luồng tránh tình trạng ùn tắc.

Sau đó xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, chủ đầu tư đã quyết định xả trạm trong 30 phút. Đến 20h cùng ngày, tình hình giao thông tại trạm BOT này mới ổn định và chủ đầu tư bắt đầu thu phí trở lại.

Tram thu phi quoc lo 5 van thu phi binh thuong du lai xe phan doi hinh anh 2

Trạm BOT trên quốc lộ 5, nơi các lái xe dùng tiền lẻ phản đối thu phí. Ảnh: Google Maps.

Quốc lộ 5 là tuyến huyết mạch cửa ngõ phía đông của Hà Nội. Mỗi ngày có khoảng 15.000-16.000 lượt phương tiện qua trạm. Mức phí qua quốc lộ 5 thấp nhất là 40.000 đồng, cao nhất 180.000 đồng mỗi lượt.

Các lái xe cho rằng phí ở đây quá cao. Hơn nữa, việc đặt trạm thu phí ở đường 5 cũ để hoàn vốn cho tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là không hợp lý.

Người dân ‘than’ phí qua trạm BOT quốc lộ 5 tại Hưng Yên quá cao

Quốc lộ 5 là tuyến huyết mạch cửa ngõ phía đông của Hà Nội. Mỗi ngày có khoảng 15.000-16.000 lượt phương tiện qua trạm. Mức phí thấp nhất là 40.000 đồng, cao nhất là 180.000 đồng.

Văn Chương

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Vỡ đập chứa nước sân golf Tam Đảo, nhiều hộ dân không kịp trở tay

Do mưa lớn, lượng nước trong hồ dâng cao dẫn tới vỡ đập chứa nước của sân golf Tam Đảo (th…