Home Thời sự Tranh nhau chỗ để hành lý, hành khách bị từ chối bay

Tranh nhau chỗ để hành lý, hành khách bị từ chối bay

6 min read
0
0
209

Nam hành khách tranh giành chỗ để hành lý trên máy bay và lớn tiếng với mọi người, chửi bới tiếp viên.

Tối 21/5, chuyến bay VN291 của Vietnam Airlines chuẩn bị khởi hành từ Hà Nội đi TP.HCM thì có hành khách gây mất trật tự khiến phi hành đoàn phải cất cánh muộn 1 giờ.

Nguồn tin của Zing tại sân bay Nội Bài cho biết nam hành khách tên N.V.H. đã tranh cãi với những người xung quanh về chỗ để hành lý xách tay và chỗ ngồi trên máy bay.

Nhân viên an ninh sân bay phải lên cabin để x.ử lý vụ việc. Ảnh: Lê Mỹ.

Khi tiếp viên trên chuyến bay đến giải quyết, nam hành khách tiếp tục có h.ành v.i lăng mạ tiếp viên và những hành khách xung quanh.

Đúng lúc đó, một nam hành khách khác ngồi ghế 25A rời vị trí và đi xuống can ngăn N.V.H. Lo lắng 2 khách lời qua tiếng lại có thể gây uy hiếp an toàn của chuyến bay, tiếp viên trưởng báo cáo cơ trưởng.

2 hành khách sau đó bị từ chối bay và được an ninh sân bay bàn giao cho cảng vụ hàng không.

Nhà chức trách hàng không xác định hành khách ngồi ghế 25A chỉ xuống để can ngăn nên không xử phạt và cho khách ra về. Đối với hành khách N.V.H., nhà chức trách đã quyết định xử phạt hành chính.

Theo Nghị định 162 về x.ử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, h.ành v.i gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trên máy bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì bị phạt tiền 7-10 triệu đồng.

theo Zing news

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Tháng 9, TP.HCM đi Vũng Tàu chỉ mất 30 phút

(Dân sinh) – Tuyến phà biển đầu tiên từ TP.HCM đi Vũng Tàu dự kiến sẽ khởi động vào …