Home Thế giới Trẻ em Thái Lan học trong hộp cách ly ngăn Covid-19

Trẻ em Thái Lan học trong hộp cách ly ngăn Covid-19

7 min read
0
0
74

Những chiếc hộp cách ly tự chế giúp học sinh Thái Lan thực hiện quy định giãn cách xã hội, giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

hop cach li cua hoc sinh Thai Lan anh 1

Đầu tháng 7, trường Wat Khlong Toey chính thức mở cửa, chào đón khoảng 250 học sinh quay lại học tập. Trường buộc phải đóng cửa theo lệnh của Chính phủ Thái Lan, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, theo Daily Mail.

hop cach li cua hoc sinh Thai Lan anh 2

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường lắp đặt hộp nhựa tại phòng học, nhà ăn và nơi vui chơi. Trường bố trí máy quét thân nhiệt ở cổng và xà phòng rửa tay cho từng lớp.

hop cach li cua hoc sinh Thai Lan anh 3

Trong tiết học hát, trẻ được yêu cầu đeo khẩu trang và đứng vào vị trí đ.ánh dấu sẵn, đảm bảo quy định giãn cách xã hội Chính phủ đưa ra. Các em được dạy một bài hát về phương pháp rửa tay.

hop cach li cua hoc sinh Thai Lan anh 4

Vào giờ ra chơi, học sinh phải đeo khẩu trang và ngồi trong hộp cách ly do nhà trường chuẩn bị. Được biết, các khu vực dễ lây lan đều được trường Wat Khlong Toey vệ sinh, khử trùng thường xuyên.

hop cach li cua hoc sinh Thai Lan anh 5

Tại trường Sam Khok, gần 5.000 học sinh được yêu cầu tự cách ly trong 15 ngày trước khi quay lại trường học.

Các em được yêu cầu thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay. Ông Chuchart Thiengtham, hiệu trưởng trường Sam Khok, cho biết mỗi học sinh được quét mã nhận dạng, đo thân nhiệt và gửi thông tin cho phụ huynh theo dõi liên tục.

hop cach li cua hoc sinh Thai Lan anh 7

Các nhà chức trách Thái Lan khuyến cáo, mỗi lớp học nên giới hạn từ 20-25 học sinh. Trong suốt buổi học, giáo viên và học sinh đều phải đeo khẩu trang. Một số trường khác cung cấp mũ chắn giọt b.ắn cho trẻ.

hop cach li cua hoc sinh Thai Lan anh 8

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Thái Lan ghi nhận hơn 3.300 ca nhiễm, trong đó có 58 trường hợp t.ử v.ong. Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bày tỏ mong muốn trường học sớm hoạt động lại. Tuy nhiên sự an toàn của học sinh và giáo viên vẫn là mối quan tâm hàng đầu. “Chúng tôi cần đảm bảo học sinh, giáo viên và các nhân viên nhà trường được an toàn. Đây là nền tảng để kiểm soát nguy cơ lây nhiễm cộng đồng”, ông Tedros nhấn mạnh.

Minh Thúy, theo Zing news

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Mỹ lên án ‘những lời hứa trống rỗng’ của Bắc Kinh ở Biển Đông

(PLO)- Bộ Ngoại giao Mỹ lên án “những lời hứa trống rỗng của Trung Quốc ở Biển Đông” và đề…