Home Thế giới Trẻ sơ sinh đầu tiên tại Mỹ t.ử v.ong vì COVID-19

Trẻ sơ sinh đầu tiên tại Mỹ t.ử v.ong vì COVID-19

5 min read
0
0
309

Một trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi vừa qua đời vì COVID-19 tại bang Illinois (Mỹ) hôm 28-3. Ảnh minh hoa

(PLO)- Tin tức về một em bé sơ sinh t.ử v.ong vì COVID-19 tại bang Illinois đang khiến các nhà chức trách và giới y tế vô cùng sốc.Giới chức y tế Mỹ cho biết mới ghi nhận một trường hợp hiếm gặp, đó là một trẻ sơ sinh đã ch.ết vì COVID-19 ở bang Illinois hôm 28-3, theo hãng tin AFP.

Theo thông tin từ Cơ quan y tế công cộng, em bé sơ sinh vừa mới qua đời chỉ dưới 1 tuổi và trước đó đã có kết quả dương tính với COVID-19.

Trong cuộc họp báo tối ngày 28-3 (giờ Mỹ), Thống đốc bang Illinois – ông Jay Robert Pritzker cho biết một em bé sơ sinh là một trong số 13 n.ạn nh.ân qua đời vì đại dịch COVID-19 tại bang này trong 24 giờ qua.

Thống đốc bang Illinois , ông Jay Robert Pritzker, trong cuộc họp báo ngày 28-3. Ảnh: CHICAGO TRIBUNE

Thống đốc Pritzker nói rằng mình hoàn toàn bất ngờ và sốc khi nghe tin như vậy.

“Tôi biết những tin tức thế này kinh khủng ra sao, đặc biệt là về đứa trẻ còn quá nhỏ thế này”, – ông Pritzker nói. “Thành thật chia buồn cùng gia đình, họ đã mất đi một đứa con còn nhỏ như vậy. Chúng tôi thật đau buồn”.

“Chưa bao giờ chứng kiến có một cái ch.ết liên quan đến COVID-19 ở trẻ sơ sinh” – Giám đốc Cơ quan y tế công cộng bang Illinois, ông Ngozi Ezike, cho biết. “Một cuộc đ.iều tr.a toàn diện đang được tiến hành để xác định nguyên nhân cái ch.ết của em bé trên.”

Ông Pritzker còn nói thêm rằng: “Nếu mọi người không chú ý đến dịch bệnh, có lẽ cái ch.ết này sẽ là một lời c.ảnh b.áo đến tất cả chúng ta”.

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

TQ phát hành 140 tỷ USD trái phiếu, nhưng không ghi vào ngân sách

Trung Quốc đang ở thế khó. Sau nhiều năm cố kiềm chế mức nợ công, nước này lại phải tăng s…