Home Giải trí Âm nhạc Trị giá 250.000USD, đĩa than của The Beatles ‘đời đ.ầu’ mắc nhất thế giới

Trị giá 250.000USD, đĩa than của The Beatles ‘đời đ.ầu’ mắc nhất thế giới

8 min read
0
0
800

TTO – That’ll Be The Day/In Spite Of All The Danger của ban nhạc Anh The Quarrymen – “tiền thân”của The Beatles – được định giá 250.000USD và hiện là chiếc đĩa than mắc nhất thế giới.

Ads (0:04)

Thống kê đĩa than có giá trị cao nhất của c.ông ty bảo hiểm Noble Oak – Ảnh chụp màn hình

“Nếu bạn đang sở hữu chiếc đĩa That’ll Be The Day của ban nhạc Anh The Quarrymen, thì xin chúc mừng, bạn đang có cả một gia tài”, tá.c gi.ả Tony Yoo viết trong một bài báo đăng trên Yahoo Finance.

Bài viết trích dẫn thống kê của c.ông ty bảo hiểm Noble Oak của Úc, mà theo đó, phiên bản đĩa than That’ll Be The Day/In Spite Of All The Danger đ.ộc nhất vô nhị phát hành năm 1958 hiện là chiếc đĩa than mắc nhất trong danh sá.ch 50 “đĩa nhạc thương mại có giá trị nhất trên toàn thế giới”.

The Quarrymen là ban nhạc được John Lennon thành lập vào thá.ng 11 năm 1956 ở Liverpool, đến năm 1960 thì trở thành The Beatles.

Chiếc đĩa này được chính ban nhạc khi đó mua lại, sau đó cá.c th.ành v.iên chuyền tay nhau mỗi người giữ một tuần. Đến lượt Duff Lowe, ông đã giữ nó trong 23 năm cho đến khi Paul McCartney mua lại vào năm 1981.

Th.ông tin về chiếc đỉa That’ll Be The Day/In Spite Of All The Danger trên website của Noble Oak – Ảnh chụp màn hình

Trong bối cảnh hiện đại, khi người ta đã quen với nhạc số thì việc nghe nhạc bằng đĩa dần trở nên xa lạ, đặc biệt là đĩa than ngày càng khan hiếm.

Tuy nhiên, chính sự khan hiếm đó đã đẩy giá trị của đĩa than lên cao đến mức kinh ng.ạc.

Theo thống kê của Noble Oak, chiếc đĩa than mắc thứ 2 trên thế giới hiện nay cũng thuộc về ban nhạc huyền thoại The Beatles – Sgt. Pepper’s Lonely Hearts Club Band, có giá 87.500USD.

Đây là phiên bản đặc biệt phát hành chỉ 100 bản để tặng cho cá.c giám đốc điều hành của hãng thu âm Capitol Records và bạn bè của ban nhạc vào giá.ng sinh năm 1967.

Bên cạnh The Beatles, đĩa than của cá.c tên tuổi đình đ.ám như Frank Wilson, Darrell Banks, s.ex Pistols và The Rolling Stones cũng năm trong top 10 đĩa than mắc nhất thế giới, trong đó Street Fighting Man/No Expectations của The Rolling Stones “về ch.ót” với giá 10.000USD.

Danh sá.ch 50 đĩa than giá trị nhất thế giới còn có That’s All Right/Blue Moon Of Kentucky của Elvis Presley có giá 8.750USD, Bohemian Rhapsody/I’m In Love With My Car của Queen có giá 5.625USD, Unfinished Music No. 1. Two Virgins của John Lennon và Yoko Ono có giá 3.750USD, Erotica của Madonna có giá 3.125USD…

NHÃ XUÂN, theo Tuổi Trẻ

Load More In Âm nhạc

Leave a Reply

Check Also

Mẹ Hồ Văn Cường: ‘Tôi không biết gì về cát-xê của con vài năm qua’

Mẹ Hồ Văn Cường nói ông bà không ký bất kỳ giấy tờ nào với công ty ca sĩ Phi Nhung vài năm…