Home Pháp luật Triệt phá băng nhóm gây ra 7 vụ c.ướp gi.ật tài sản chỉ trong 5 tiếng đồng hồ

Triệt phá băng nhóm gây ra 7 vụ c.ướp gi.ật tài sản chỉ trong 5 tiếng đồng hồ

7 min read
0
0
69

Trong vòng 5 tiếng đồng hồ, nhóm 3 đ..ối t..ượng đã thực hiện tổng cộng 7 vụ c.ướp gi.ật tài sản trên nhiều quận, huyện của TP Hồ Chí Minh.

Ngày 12/7, công an quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh) cho biết đang tạm giữ 3 đ..ối t..ượng gồm: Nguyễn Khắc Trí (SN 1990), Trần Quang Định (cùng ngụ quận Tân Bình) và Lê Văn Chuân (SN1994, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi c.ướp gi.ật tài sản.

Các đ..ối t..ượng được công an lấy lời khai.

Qua nắm b.ắt thông tin, công an quận Tân Bình xác định có 1 nhóm đ..ối t..ượng rất manh động, liều lĩnh luôn mang theo công cụ hỗ trợ để chống trả khi bị phát hiện. Nhóm này đã thực hiện nhiều vụ c.ướp gi.ật tài sản vào thời điểm rạng sáng nên đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Theo đó, lúc 5 giờ sáng ngày 9/7, lực lượng phát hiện Trí, Định và Chuân đang rảo quanh các tuyến đường trên địa bàn phường 14 (quận Tân Bình) để tìm “con mồi” nên âm thầm bám theo.

Tang vật cơ quan công an thu giữ để điều tra.

Khi các đ..ối t..ượng vừa thực hiện giật giỏ xách của một người phụ nữ đi đường, các trinh sát lập tức truy đuổi. Trong lúc các chiến sĩ tiếp cận thì cả 3 dùng bình xịt hơi cay chống trả và tông thẳng xe vào lực lượng chức năng để tháo chạy nhưng cả nhóm đã bị trấn áp và b.ắt giữ.

Tại cơ quan công an, Trí, Chuân và Định khai nhận từ 1 giờ sáng đến khi bị b.ắt giữ là 5 giờ sáng đã thực hiện tổng cộng 7 vụ c.ướp gi.ật tài sản. Theo cơ quan chức năng, nhóm đ..ối t..ượng này đã thực hiện hàng chục vụ c.ướp gi.ật tài sản trên nhiều quận, huyện của thành phố.

Nhóm này thường ra tay vào lúc rạng sáng và đ..ối t..ượng mà chúng nhằm vào là những phụ nữ đứng chờ tại các địa điểm cổng bệnh viện và trạm xe buýt. Khi đi c.ướp giật, nhóm thường mang theo bình xịt hơi cay để chống trả khi bị phát hiện.

Công an đã thu giữ hơn 10 điện thoại, 2 biển số giả và nhiều công cụ hỗ trợ là t.a.n.g vật mà băng nhóm này đã thực hiện.

Mạnh Linh/Báo Tin tức

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Vụ phát hiện 2 th.i t.h.ể trong đám ch.á.y gần BV Nhi T.Ư: Đang củng cố hồ sơ để khởi tố v.ụ á.n

Người dân theo dõi vụ đưa th.i t.h.ể trong vụ ch.á.y ra ngoài. Là chủ phòng trọ nơi phát h…