Home Pháp luật Trưởng Công an huyện Chương Mỹ nói “đã làm hết khả năng” vụ bé gái bị x.âm h.ại t.ình d.ục

Trưởng Công an huyện Chương Mỹ nói “đã làm hết khả năng” vụ bé gái bị x.âm h.ại t.ình d.ục

15 min read
0
0
70

Ông Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội), cho rằng trong vụ bé gái 9 tuổi bị x.âm h.ại t.ình d.ục có sự tham gia của thành phần kích động, rất phức tạp, phía cơ quan công an huyện đã làm hết khả năng.

Tin từ Công an TP Hà Nội ngày 20-3 cho biết Cơ quan Điều tra Công an huyện Chương Mỹ đã thực hiện lệnh tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Trọng Trình, bị can của v.ụ á.n x.âm h.ại t.ình d.ục bé gái 9 tuổi được tại ngoại trước đó.

Trưởng Công an huyện Chương Mỹ nói đã làm hết khả năng vụ bé gái bị x.âm h.ại t.ình d.ục - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Trọng Trình

Ông Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội), cho biết Công an huyện Chương Mỹ đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, ra lệnh b.ắt giam đ.ối t.ượng Trình. Nhận thấy vụ việc có sự tham gia của thành phần kích động, Công an TP Hà Nội đã rút hồ sơ lên để tiếp tục đ.iều tr.a. Bị can Trình bị khởi tố về h.ành v.i “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo quy định tại khoản 1 Điều 146 Bộ Luật Hình sự, khung hình ph.ạt t.ù từ 6 tháng đến 3 năm t.ù là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật.

Ông Dũng trích dẫn Bộ Luật Tố tụng hình sự quy định, đối với t.ội ph.ạm “ít nghiêm trọng”, bị can sẽ không bị tạm giam. Tuy nhiên, khi cho tại ngoại thì đã có quyết định giao cho chính quyền địa phương quản lý.

Cũng theo ông Dũng, việc khởi tố Nguyễn Trọng Trình về h.ành v.i “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” mới là bước đầu cơ quan đ.iều tr.a vào cuộc. Theo đó, quá trình x.âm h.ại bé gái, bị can Trình dùng vũ lực khiến n.ạn nh.ân bị rạn xương tay phải, g.ãy 1 răng hàm dưới có thể khởi tố về h.ành v.i “Cố ý gây th.ương t.ích”. Chính vì thế, cơ quan đ.iều tr.a làm rõ t.ội d.anh đến đâu khởi tố đến đó, phạm vào t.ội d.anh nào khởi tố t.ội d.anh đó.

“Vụ việc này phức tạp, phía cơ quan công an huyện đã làm hết khả năng” – ông Dũng khẳng định.

Chiều 19-3, VKSND TP Hà Nội cho biết nhận thấy h.ành v.i của Nguyễn Trọng Trình có dấu hiệu phạm vào tội “H.iếp d.âm người dưới 16 tuổi” được quy định tại Điều 142 Bộ Luật Hình sự năm 2015, là loại tội đặc biệt nghiêm trọng. Việc các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Chương Mỹ khởi tố v.ụ á.n và khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Trình về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” là chưa đ.ánh giá đúng bản chất v.ụ á.n; dẫn đến không áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với bị can, làm cho dư luận xã hội bất bình và gây b.ức x.úc cho gia đình người bị hại.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 16-3, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố v.ụ á.n, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Theo đ.iều tr.a, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 24-2, Nguyễn Trọng Trình đang trên đường trở về nhà sau khi bán thịt lợn tại chợ, khi đi đến khu vực nghĩa trang liệt sĩ xã Hợp Đồng (huyện Chương Mỹ), đã nhìn thấy cháu V.N.Q (9 tuổi, trú tại xã Hợp Đồng) đang đi học về và nảy sinh ý định tà d.âm đối với cháu Q. Sau khi đi qua cháu Q. một đoạn, Trình quay xe lại và d.ụ d.ỗ cháu Q. lên xe, rồi chở cháu Q. tới một vườn chuối trên địa bàn xã Lam Điền (huyện Chương Mỹ), cách đó khoảng 5 km và thực hiện h.ành v.i d.âm ô đối với cháu Q., khiến n.ạn nh.ân bị xây xước, chảy nhiều m.áu từ v.ùng k.ín; rạn xương tay phải; g.ãy răng hàm dưới.

Sau đó, gia đình n.ạn nh.ân đã trình báo lên công an. Sau hơn 10 giờ đ.iều tr.a, Công an huyện Chương Mỹ đã x.ác định và triệu tập Nguyễn Trọng Trình tới làm việc.

Tại cơ quan đ.iều tr.a, ban đầu Trình vòng vo phủ nhận. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và chứng cứ, đến 10 giờ sáng ngày 25-2, ngh.i ph.ạm này đã thừa nhận toàn bộ h.ành v.i g.ây á.n của mình. Tuy nhiên, sau 9 ngày tạm giam, Trình đã được cho tại ngoại.

Đáng chú ý, trước thời điểm g.ây á.n, ngh.i ph.ạm Trình đã có t.iền á.n về tội c.ướp giật tài sản ở thị xã Dĩ An (Bình Dương) vào năm 2007. Đến tháng 4-2013, Trình được ra t.ù và trở về huyện Chương Mỹ sinh sống. Trình đã có vợ và 2 con, làm nghề bán thịt lợn. Trình cũng là đ.ối t.ượng trong diện quản lý, theo dõi của Công an huyện Chương Mỹ.

Huy Thanh, Người Lao Động

 

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Tr.ộm đ.ột nh.ập lấy 100 lượng vàng, kim cương ở Bình Chá.nh

(PLO)- Qua rà soát cá.c camera a.n n.inh ở khu vực, CA huyện Bình Chá.nh x.á.c định có một…