Home Pháp luật Trưởng công an huyện lên mạng cảm ơn người dân Bình Thuận

Trưởng công an huyện lên mạng cảm ơn người dân Bình Thuận

14 min read
0
0
138

Công an huyện Tuy Phong đã bắt giam 9 người qu..á kh.í.ch và truy xét kẻ cầm đầu. Trưởng công an huyện gửi lời cảm ơn người dân đã hỗ trợ cảnh sát làm nhiệm vụ trên trang cá nhân.

Ngày 19/6, thượng tá Trần Long Khánh, Trưởng công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận), đã đăng trên trang Facebook cá nhân thư cảm ơn gửi đến người dân đã hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự, vận động những người phạm tội ra đầu thú.

Trao đổi với Zing.vn, thượng tá Khánh cho hay khi những kẻ qu..á kh.í.ch t.ấn c.ô.n.g lực lượng công an làm nhiệm vụ, đ.ố.t phá tài sản, nhiều người dân bình tĩnh, khuyên can người qu..á kh.í.ch không t.ấn c.ô.n.g cảnh sát, họ chở những người bị th..ương đi cấp cứu. Ngoài ra, người dân còn thu hồi quân trang của cảnh sát cơ động, giao lại cho cơ quan chức năng.

“Qua những nghĩa cử, tình thương của người dân với lực lượng cảnh sát, tôi thấy nên cảm ơn những người dân”, Trưởng công an huyện Tuy Phong nói.

Truong cong an huyen len mang cam on nguoi dan Binh Thuan hinh anh 1

Công an đang truy xét người mang áo đen nghi là cầm đầu kích động người qu..á kh.í.ch t.ấn c.ô.n.g lực lượng chức năng. Ảnh: Công an cung cấp.

Trong thư đăng trên Facebook, thượng tá Khánh cho hay trong ngày 10 và 11/6, hàng trăm người dân tại thị trấn Phan Rí Cửa tuần hành bày tỏ chính kiến về dự thảo Luật Đặc khu gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1. Chính quyền đã tuyên truyền, vận động, giải tán, giải tỏa giao thông nhưng bất thành.

Lực lượng chức năng đã triển khai giải tỏa giao thông theo chỉ đạo tuyệt đối không gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe của người dân nhưng những người qu..á kh.í.ch đã manh động dùng gậy gộc, gạch, đá và b.o.m xăng t.ấn c.ô.n.g lực lượng thực thi công vụ. Những người này còn đập phá, đ.ố.t xe cảnh sát, t.ấn c.ô.n.g, phá hoại trụ sở Đội Cảnh sát PCCC Tuy Phong – Bắc Bình đóng tại khu vực Cầu Nam (Bắc Bình)

Thượng tá Khánh cho hay khi xảy ra vụ việc, nhiều người dân tham gia khuyên can những kẻ qu..á kh.í.ch, kêu gọi người vi phạm pháp luật ra tự thú, trình diện để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Cùng ngày thượng tá Trần Long Khánh, cho biết cơ quan này đã khởi tố, bắt giam 9 ngh.i ph.ạ.m để điều tra về hành vi Gây rối trật tự, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ hôm 10 và 11/6

Theo đó, những ngh.i can bị bắt là thanh niên địa phương đã tham gia gây rối, ném đá vào lực lượng chức năng và đ.ố.t phá tài sản tại trụ sở Cảnh sát PCCC đóng tại xã Phan Rí Thành (huyện Bắc Bình).

Ngoài ra, cảnh sát cũng đang truy xét một thanh niên có dấu hiệu là người cầm đầu, kích động vụ gây rối. Thanh niên mặc áo thun đen, quần soọc đen, đội mũ, đeo kính và khẩu trang đã k.ích đ.ộng những nhiều người ném đá vào lực lượng cảnh sát và phóng hỏa đ.ố.t các phương tiện.

Truong cong an huyen len mang cam on nguoi dan Binh Thuan hinh anh 2

Người dân tụ tập trên quốc lộ 1 gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng trong ngày 10 và 11/6. Ảnh: Hưng Phan.

Trước đó, trong ngày 10 và 11/6, rất đông người qu..á kh.í.ch đã tràn vào trụ sở UBND tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Sở KH&ĐT tỉnh. Họ ném đá, b.o.m xăng vào các trụ sở, đập phá, đ..ốt ch.á.y nhiều ôtô và xe máy.

Tại thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong), người qu..á kh.í.ch đã phong tỏa quốc lộ 1 gây ùn tắc giao thông nhiều giờ. Họ t.ấn c.ô.n.g cảnh sát, đạp phá phương tiện công vụ.

Đỉnh điểm trưa 11/6, họ t.ấn c.ô.n.g và dồn lực lượng cảnh sát vào trụ sở Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đóng tại thị trấn Phan Rí Cửa. Họ uy h.iếp và bắt CSCĐ cởi bỏ trang phục mới thả. Ngoài ra, những người qu..á kh.í.ch còn đ..ốt ch.á.y 11 ôtô cùng nhiều vật dụng của trụ sở.

Trong đêm 10/6 đến rạng sáng 11/6, lực lượng chức năng tạm giữ 102 đối tượng qu..á kh.í.ch. Qua sàng lọc, 94 người cam kết không tái phạm đã được người thân bảo lãnh về nhà, 8 trường hợp còn lại đang bị tạm giữ để điều tra.

Truong cong an huyen len mang cam on nguoi dan Binh Thuan hinh anh 3

Ngã 3 cầu Nam bị ùn tắc giao thông nghiêm trọng do người dân tụ tập gây rối. Ảnh: Google Maps.

Huỳnh Hải

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Công an đang khám xét nhà riêng nguyên Phó Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín

Sau khi thông tin ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM bị khởi tố bị can và…