Home Pháp luật Truy nã quốc tế ‘bà trùm’ m..a t.ú.y

Truy nã quốc tế ‘bà trùm’ m..a t.ú.y

6 min read
0
0
127

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về m..a t.ú.y (Bộ Công an) vừa ra lệnh tr.uy n.ã quốc tế đối với Vũ Hoàng Oanh.

Tối 16/7, nguồn tin của phóng viên cho biết Cục cảnh sát điều tra tội phạm về m..a t.ú.y (C47, Bộ Công an) đã ra lệnh tr.uy n.ã quốc tế đối với Vũ Hoàng Oanh (61 tuổi, quê Hải Phòng, tên thường gọi là Oanh “hà”, chị ruột của Dung “hà” – trùm xã hội đen khét tiếng cùng thời Năm Cam – liên quan đến đường dây mua bán m..a t.ú.y xuyên quốc gia.

Thông tin tr.uy n.ã về Vũ Hoàng Oanh đã được đăng tải công khai trên website của Tổ chức Cảnh sát hình sự Quốc tế (Interpol).

Vũ Hoàng Oanh được x.á.c định có vai trò cầm đầu trong đường dây cung cấp m..a t.ú.y từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ vừa bị triệt phá vào tháng 5 vừa qua.

Truy na quoc te 'ba trum' ma tuy hinh anh 1

Thông tin tr.uy n.ã Vũ Hoàng Oanh trên website của Interpol.

Theo đó, C47 đã b.ắ.t khẩn cấp đối với 7 ngh.i can trong đường dây này gồm: Nguyễn Thị Huệ, Vũ Quang Trung (cùng trú TP.HCM); Trần Văn Thìn, Trần Quang Cường, Phạm Thị Bình, Đồng Dương Nam (cùng quê Hải Phòng); Trần Thị Lệ Chi (quê Tiền Giang).

Tuy nhiên, khi bị truy b.ắ.t, Oanh đã bỏ trốn. Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra lệnh tr.uy n.ã quốc tế đối với Oanh.

Theo điều tra ban đầu, Huệ, Bình và Nam là mối tiêu thụ m..a t.ú.y lớn nhất trong đường dây của Oanh. Còn các ngh.i can khác là đàn em thân cận, chuyên đi vận chuyển, giao m..a t.ú.y cho những kẻ mua m..a t.ú.y ở TP.HCM và ở TP Hải Phòng.

Khám xét tại 9 địa điểm, cơ quan công an đã thu giữ 39 bánh he..roin, 30 kg m..a t.ú.y tổng hợp đá, 103.000 viên thuốc lắc và nhiều t.a.n.g vật liên quan.

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/truy-na-quoc-te-ba-trum-ma-tuy-oanh-ha-782549.html

Theo Tuyến Phan/Pháp Luật TP.HCM, Zing

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Kinh hoàng loạt vụ nữ tài xế lái xe sang gây t.ai n.ạn liên hoàn

Thời gian gần đây, trên nhiều tỉnh thành cả nước liên tiếp xảy ra các vụ t.ai n.ạn liên ho…