Home Pháp luật T.ử h.ình bị cáo 25 tuổi h.iếp d.â.m rồi s.á.t h.ại bà lão

T.ử h.ình bị cáo 25 tuổi h.iếp d.â.m rồi s.á.t h.ại bà lão

10 min read
0
0
186

Tại tòa, Lực khai trước khi h.iếp d.â.m rồi s.á.t h.ại bà lão 78 tuổi, anh ta đã uống r.ượu và sử dụng chất m.a t.ú.y. Sau khi gây án, h.ung t.h.ủ ném n.ạ.n nh.â.n xuống giếng.

Sáng 14/9, TAND Hà Nội đưa Nguyễn Viết Lực (25 tuổi, trú xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ) ra xét xử sơ thẩm về các tội Giết người và Hiếp d.â.m. N.ạ.n nh.â.n là bà Giang (78 tuổi, em gái của ông nội bị cáo). Vụ trọng án từng gây phẫn nộ người dân địa phương hồi tháng 12/2016.

Từ sáng, người dân đã đến trụ sở tòa án để theo dõi. Nhiều người thân n.ạ.n nh.â.n cùng dự khán. Chỉ có gia đình bị cáo không ai có mặt tại tòa.

Tu hinh bi cao 25 tuoi hiep dam roi sat hai ba lao hinh anh 1

Bị cáo Nguyễn Viết Lực tại tòa. Ảnh: Hồng Đăng.

Theo cáo trạng, sáng 3/12/2016, Lực đến nhà hàng xóm để uống r.ượu. Trưa hôm đó, anh ta về nhà. Thấy bà Giang đang cắt cỏ trong vườn, gã cháu họ mời bà vào uống nước.

Do say r.ượu, Lực nảy ý định qu.an h.ệ tình d.ục với người mà anh ta gọi bằng bà trẻ. Theo cáo buộc, Lực dùng dây điện s,iết c.ổ khiến bà lão bất tỉnh. Sau khi thỏa mãn thú tính, nam thanh niên sợ n.ạ.n nh.â.n tỉnh lại sẽ tố cáo, đã bế bà Giang thả xuống giếng nước gần đó.

Tuy nhiên, vừa quay đi, Lực nghe tiếng kêu cứu của n.ạ.n nh.â.n. Để che giấu tội ác, bị cáo 25 tuổi ném gạch đá xuống giếng làm bà lão t.ử v.o.n.g.

Chiều cùng ngày, người thân không thấy bà Giang về nhà, vội đi tìm. Tối đó, họ phát hiện th.i t.h.ể n.ạ.n nh.â.n dưới đáy giếng.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Chương Mỹ x.á.c định thủ phạm là Nguyễn Viết Lực. Do bị can bỏ trốn, cảnh sát phát lệnh tr.uy n.ã.

Hơn một năm sau khi gây tội án, Lực trốn vào các tỉnh miền Nam và khu vực Tây Nguyên. Đầu tháng 8/2017, Lực bị b.ắ.t.

Tu hinh bi cao 25 tuoi hiep dam roi sat hai ba lao hinh anh 2

Giếng nước nơi h.ung t.h.ủ ném n.ạ.n nh.â.n xuống sau khi gây án. Ảnh: CAND.

Tại tòa, bị cáo 25 tuổi khai, một ngày trước khi gây án, anh ta đã uống r.ượu và sử dụng chất m.a t.ú.y. Nhiều năm trước đó, Lực từng có tiền sử sử dụng chất gây ngh,iện này.

Trước bục khai báo, Nguyễn Viết Lực trình bày, do ảo giác nên anh ta đã gây án với người họ hàng của mình.

Khi luận tội, đại diện VKSND Hà Nội đ.á.n.h giá hành vi phạm tội của bị cáo 9X đặc biệt nghiêm trọng, tước đoạt mạng sống của người thân.

Hành vi của Nguyễn Viết Lực đã phạm các tội Giết người và Hiếp d.â.m. Bị cáo gây án trong trạng thái có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, không có tình tiết giảm nhẹ.

Trên cơ sở đ.á.n.h giá l.ời kh.ai bị cáo tại tòa và nghiên cứu hồ sơ v.ụ á.n, chủ tọa tuyên bị cáo Nguyễn Viết Lực 5 năm tù tội Hiếp d.â.m, t.ử hình tội Giết người. Tổng hình phạt gã trai 25 tuổi lĩnh án sơ thẩm là t.ử hình.

Hoàng Lam, Zing

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Hậu thương vụ AVG: B.ắt g.iam 2 cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn

Mở rộng đ.iều tr.a v.ụ á.n v.ụ á.n liên quan đến việc MobiFone mua 95% cổ phần AVG, Cơ qua…