Home Góc nhìn Tủ quần áo 0 đồng cho người nghèo: Món hàng béo bở cho kẻ tham

Tủ quần áo 0 đồng cho người nghèo: Món hàng béo bở cho kẻ tham

8 min read
0
0
363

Trái với hình ảnh những người nghèo đến nhận đồ tại các tủ quần áo từ thiện, nhiều người đã lợi dụng lòng tốt cướp đi những thứ dành cho người nghèo.

Những tủ quần áo từ thiện đã xuất hiện khá lâu trên một số con phố tại Hà Nội, đây là nơi để nhiều người có quần áo cũ hoặc không dùng tới nữa có thể mang đến để lại cho những người lao động, người nghèo, vô gia cư, có thể tìm được vài tấm áo ấm trong những ngày giá rét. Thế nhưng, thời gian gần đây quanh khu vực những tủ quần áo từ thiện luôn xuất hiện nhóm người tới đây lấy nhiều đồ để mang đi.

Chị Nguyễn Thị H (ở Tập thể Vĩnh Hồ, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội) kể, chị cũng đã vài lần ra các tủ quần áo để quyên góp quần áo. Nhiều lần ra tủ quần áo ở phố Chùa Láng, chị đều gặp nhóm 2-3 người túc trực sẵn ở đây, khi thấy có người đem quần áo đến là họ lao vào bới, nhặt những cái còn mới. Họ còn xin địa chỉ nhà chị để đến tận nơi lấy tiếp quần áo cũ.

“Nhiều lần ra đây từ thiện, gặp phải thấy cảnh như vậy tôi khá bức xúc. Những người này thường xuyên có mặt ở đây để lấy hết những quần áo còn mới thì làm sao đồ đến được tay người nghèo. Họ lấy nhiều như vậy có lẽ để đem ra chợ đồ cũ bán, mỗi cái áo còn mới cũng được khoảng vài chục ngàn”- chị H nói.


Tủ quần áo từ thiện tại số 70 phố Thái Hà

Tại nhiều tủ quần áo 0 đồng trên các phố Thái Hà, Chùa Láng, Sơn Tây…., luôn có 2 – 3 người thường xuyên luôn túc trực. Mỗi khi có người mang quần áo từ thiện đến, những kẻ này ào vào lọc những món đồ còn mới hoặc có giá trị đóng vào từng túi, thùng mang đi. Những đồ không “được giá”, họ ném trả vào tủ một cách lộn xộn.


Khi chọn lọc được những món đồ, những người này lập tức rời đi. Nhưng chỉ một lúc sau lại thấy xuất hiện chờ “hàng”

Hành động này đã khiến những người lao động nghèo, vô gia cư mất đi cơ hội được nhận được sự chia sẻ của mọi người.

Vì thế, cần có cách thức đặt lại các tủ quần áo từ thiện, hoặc có cách giám sát, tránh tình lòng tốt bị những kẻ tham lam trục lợi như hiện nay./.

Mạnh Cường/VOV.VN

Load More In Góc nhìn

Leave a Reply

Check Also

5 cách kiểm tra nguồn nước gia đình bạn sử dụng có an toàn hay không

(VTC News) – Kiểm tra màu sắc, mùi vị và độ vẩn đục là những cách để kiểm tra nguồn …