Home Giải trí Tuấn ‘hạc’: ‘Võ thuật không chỉ là đánh đấm, giao chiến’

Tuấn ‘hạc’: ‘Võ thuật không chỉ là đánh đấm, giao chiến’

9 min read
0
0
225

Võ sư Phạm Anh Tuấn (tức Tuấn “hạc”) cho biết trong trường hợp không được cấp phép thi đấu võ thuật, anh sẵn sàng giao lưu võ học cùng Flores với tinh thần thượng võ.
Sau ý kiến của Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Giang về việc không thể cấp giấy phép thi đấu võ thuật cho trận tỷ thí giữa võ sư Tuấn “hạc” và Flores. Anh Phạm Anh Tuấn (tức Tuấn “hạc”) cho biết nếu không thể thi đấu, anh vẫn sẵn sàng giao lưu võ học với võ sư đến từ Canada.

Anh Phạm Anh Tuấn cũng chia sẻ quan điểm của người thượng võ là chưa giao lưu võ học thì chưa gọi là quen biết nhau. Tuy nhiên, giao lưu võ học là nói chuyện về chuyên môn, là có so tài bằng chân, tay nhưng không quan trọng thắng, thua. Điều này khác với tỷ thí, thi đấu võ thuật. Bởi thi đấu võ thuật phải được sự đồng ý của pháp luật, phải có trọng tài, có đội ngũ y tế… để sẵn sàng cho mọi tình huống khi cần.

“Tôi trân trọng việc ham học hỏi của Flores. Nhưng võ thuật không chỉ là đánh đấm, là thắng thua. Nếu chỉ để học hỏi võ thuật giữa cá nhân với nhau thì không nên ồn ào. Flores cứ đến gặp tôi, nói chuyện, ăn với nhau bữa cơm rồi giao lưu võ học 5-10 phút là xong, không cần đao to búa lớn làm gì. “, võ sư Phạm Anh Tuấn chia sẻ quan điểm của mình.

Võ sư Tuấn “hạc” (áo xanh, tóc ngắn) gặp đại diện của Flores trong sự việc gây ồn ào hồi tháng 7/2017. Ảnh: Tùng Lê
Sau lần thi đấu năm 2009, Tuấn “hạc” từng cho biết võ sư Flores có về Việt Nam 1-2 lần, nhưng thực sự gặp nói chuyện trực tiếp thì có 1 lần. Và lần đó Flores cũng tỏ ý muốn tái đấu để trả món nợ gần 10 năm về trước.

“Bản thân Flores đến các nước khác thế nào thì tôi không biết, nhưng khi đến Việt Nam muốn giao lưu học hỏi võ thuật, tỷ thí thì phải có quy củ, trật tự và tuân thủ pháp luật. Nếu muốn giao lưu võ thuật với nhau thì phải vui vẻ, không quan trọng thắng thua. Chứ đừng lợi dụng lòng hiếu khách của người Việt Nam nói chung và giới võ thuật Việt Nam nói riêng”, võ sư Tuấn “hạc” gửi lời nhắn tới Flores.

Hôm nay (27/2), Flores vẫn lưu trú tại TP.HCM để gặp gỡ một số người bạn theo lời mời. Trong khi đó, võ sư Tuấn “hạc” vẫn tiếp tục công việc thường ngày là dạy võ cho các học trò tại một trung tâm thuộc quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Võ sư Tuấn “hạc” (áo xanh, quần nâu) sẵn sàng giao lưu võ học (chứ không phải thách đấu, tỷ thí) với Flores. Tuy nhiên, võ sư người Canada chỉ cử người đại diện tới gặp Tuấn “hạc”, cùng lúc đó Flores bay vào TP.HCM.

Hà Giang, Zing

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Check Also

Selena Gomez tuyên bố ngưng sử dụng mạng xã hội

Sau khi xóa bức ảnh hơn 10 triệu lượt thích trên Instagram, mới đây Selena Gomez tuyên bố …