Home Thế giới Twitter đóng tài khoản của ông Trump vĩnh viễn

Twitter đóng tài khoản của ông Trump vĩnh viễn

10 min read
0
0
19

Thông báo của Twitter cho biết tài khoản cá nhân của Tổng thống Trump bị đóng vĩnh viễn để ngăn chặn rủi ro kích động b.ạo l.ực trong tương lai.

“Sau khi xem xét chặt chẽ những nội dung gần đây từ tài khoản @realDonaldTrump và bối cảnh xung quanh các bài đăng đó, chúng tôi quyết định đóng tài khoản này vĩnh viễn vì nguy cơ kich động b.ạo l.ực trong tương lai”, thông báo của công ty Twitter cho biết.

Twitter là nền tảng ưa thích của ông Trump. Ông nhiều lần khẳng định đây là kênh hữu hiệu nhất để giao tiếp trực tiếp với người dân Mỹ. Ảnh: NYT.

Theo Reuters, ông Trump sẽ không thể tiếp tục truy cập tài khoản. Tất cả nội dung chia sẻ và hình ảnh của tài khoản sẽ bị xóa. Trước khi bị xóa, tài khoản cá nhân của ông Trump có 88,7 triệu người theo dõi.

Tài khoản chính thức của chức danh tổng thống Mỹ là @POTUS không bị ảnh hưởng bởi quyết định của Twitter.

Twitter cho biết quyết định đình chỉ tài khoản cá nhân của ông Trump được đưa ra sau khi xem xét nội dung hai chia sẻ trong ngày 8/1.

Đoạn chia sẻ đầu tiên là: “75 triệu người Mỹ yêu nước vĩ đại đã bỏ phiếu cho tôi, nước Mỹ trên hết, đưa nước Mỹ vĩ đại một lần nữa, sẽ có tiếng nói to lớn trong tương lai. Họ sẽ không bị khinh thường hay đối xử bất công theo bất cứ cách thức nào”.

Đoạn chia sẻ ngay sau đó có nội dung: “Dành cho tất cả những ai thắc mắc, tôi sẽ không tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1”.

Twitter cho biết hai đoạn chia sẻ nêu trên vi phạm chính sách về chống kích động b.ạo l.ực của m.ạng x.ã h.ội này.

Nội dung đoạn chia sẻ đầu tiên có thể được diễn giải là thông điệp ngụ ý Tổng thống Trump sẽ không thúc đẩy “chuyển giao trong trật tự”, thay vào đó ông tiếp tục ủng hộ và bảo vệ những người tin rằng ông thắng cuộc bầu cử.

Twitter phân tích việc ông Trump tuyên bố không dự lễ nhậm chức có thể bị xem như hình thức gián tiếp bác bỏ tính chính danh của cuộc bầu cử và từ chối “chuyển giao quyền lực trong trật tự”.

Đó cũng có thể được coi là sự cổ vũ cho những người đang cân nhắc h.ành v.i b.ạo l.ực, biến lễ nhậm chức thành “mục tiêu” t.ấn c.ông.

Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về bước đi mới của Twitter.

Trong ngày lưỡng viện quốc hội họp để phê chuẩn kết quả bỏ phiếu của đại cử tri, tài khoản cá nhân của ông Trump cũng từng bị khóa trong 24 giờ, sau khi đám đông b.ạo l.oạn xông vào trụ sở quốc hội.

Khi đó, Twitter đã c.ảnh b.áo nếu tài khoản này tái diễn những h.ành v.i vi phạm thì sẽ đối mặt với việc bị khóa vĩnh viễn.

m.ạng x.ã h.ội Facebook cũng tuyên bố đóng tài khoản cá nhân của ông Trump bởi lý do tương tự. Biện pháp này có hiệu lực cho đến khi vị tổng thống kết thúc nhiệm kỳ.

Duy Anh, theo Zing news

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Dân Trung Quốc tiêm vắc xin lậu cho heo làm biến đổi virus gây dịch tả

TTO – Lo lắng cho đàn heo, nhiều người Trung Quốc đã lén tiêm các loại vắc xin chưa …