Home Pháp luật Tỷ phú Thái Lan ngồi t.ù vì săn tr.ộm gà lôi q.uý h.iếm

Tỷ phú Thái Lan ngồi t.ù vì săn tr.ộm gà lôi q.uý h.iếm

7 min read
0
0
73

Tòa án Thái Lan hôm 19/3 k.ết á.n tỷ phú ngành xây dựng Premchai Karnasuta 16 tháng t.ù vì tội săn b.ắn trái phép tại Khu bảo tồn Động vật hoang dã Thung Yai Naresuan.

Theo Nikkei Asian Review, Premchai Karnasuta, người đứng đầu công ty Italian – Thailand Development, công ty xây dựng lớn nhất nước này, bị k.ết á.n vì h.ành v.i tiếp tay và cùng tham gia săn tr.ộm tại khu bảo tồn di sản thế giới ở tỉnh Kanchanaburi, phía tây Thái Lan. Ông cũng bị kết tội gi.ế.t một con gà lôi kalij, loài động vật được bảo vệ, cũng như sở hữu s.úng săn và đ.ạn dược b.ất h.ợp ph.áp.

Premchai và một bị cáo khác cũng bị ph.ạt tổng cộng 2 triệu baht (hơn 63.000 USD). Các luật sư của ông ngay lập tức kháng c.áo phán quyết từ tòa á.n quận Kanchanaburi.

Tỷ phú Thái Lan (phải) bị k.ết á.n 16 tháng t.ù vì tội săn tr.ộm động vật h.oang d.ã q.uý h.iếm. Ảnh: Nikkei Asian Review. 

Vụ án thu hút sự chú ý của dư luận khi liên quan đến việc một con báo đen q.uý h.iếm bị gi.ế.t hại. Tòa án đã phát hiện ra ba đồng phạm khác có tội sở hữu x.ác động vật, tuy nhiên tỷ phú Premchai không bị k.ết á.n về t.ội d.anh này. Những bị cáo khác bị k.ết á.n t.ù lên đến 3 năm 5 tháng.

Tháng 2/2018, một nhóm người do Premchai dẫn đầu đã vào Khu bảo tồn Động vật hoang dã Thung Yai Naresuan dưới vỏ bọc đi dã ngoại đường dài 2 ngày. Ngày hôm sau, một kiểm lâm viên phát hiện nhóm này tại khu cắm trại bị c.ấm. Họ đã bị b.ắt vì sở hữu nhiều x.ác động vật h.oang d.ã được bảo vệ, bao gồm cả gà lôi, báo và nai.

Là con trai của một trong những người sáng lập công ty Italian – Thailand Development, ông Premchai đã lãnh đạo công ty từ năm 1983. Ông là cổ đông lớn nhất kể từ tháng 3/2018. Italian – Thailand Development thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng trong và ngoài nước, tuy nhiên từ khi v.ụ á.n b.ắt đầu được khởi tố, tỷ phú Premchai bị c.ấm rời khỏi Thái Lan.

Hương Ly, Zing

 

 

 

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Việt Nam lên tiếng về d.iễn b.iến gần đây ở Biển Đông

Việt Nam tuyên bố mọi hoạt đ.ộng của nước ngoài trên cá.c vùng biển Việt Nam nếu kh.ông đư…