Home Công nghệ Uber và nhiều hãng c.ông nghệ hậu thuẫn tiền mã hóa mới của FB

Uber và nhiều hãng c.ông nghệ hậu thuẫn tiền mã hóa mới của FB

6 min read
0
0
47

Dự án đồng mã hóa GlobalCoin của FB đang nhận được nhiều sự quan tâm của cá.c hãng c.ông nghệ tài chính.


Ảnh: TechCrunch
Theo The Wall Street Journal, Visa, Mastercard, Paypal và Uber là vài trong số cá.c c.ông ty hậu thuẫn GlobalCoin. Hơn một chục c.ông ty đã ký kết ủng hộ đồng mã hóa bình ổn giá trị của FB. Mỗi doanh ngh.iệp hậu thuẫn sẽ đầu tư khoảng 10 triệu USD vào dự án.

Stripe, Booking.com và MercadoLibre cũng tham gia GlobalCoin dù hiện chưa rõ vai trò của ba hãng này là gì. FB tuyên bố ra mắt GlobalCoin lần đầu hồi tháng 12.2018, sau khi th.ông báo tìm hiểu về mảng tiền mã hóa từ cuối năm 2017.

Đồng GlobalCoin dự kiến là đồng mã hóa có giá trị ổn định, được dùng trong cá.c cơ sở hạ tầng nh.ắn tin và mạng xã hội của FB như WhatsApp, Instagram và FB Messenger.

FB đến nay rất kín tiếng về mục đích sử d.ụng cho GlobalCoin. BBC cho rằng hãng có thể đặt mục tiêu vào cá.c nhà bán lẻ, cho phép người dùng mua hàng giảm giá bằng cá.ch sử d.ụng tiền mã hóa. Đồng này có thể được dùng để chuyển giá trị trực tiếp từ FB đến nhà bán lẻ, bỏ qua cá.c hãng thẻ tín d.ụng, giúp nhà bán lẻ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Ngoài ra, tờ Financial Times cũng đưa tin FB nhờ ngân hàng Standard Chartered để vận đ.ộng hành lang cho đợt tung tiền mã hóa, vốn được lên lịch diễn ra vào ngày 18.6 tới đây. Edward Bowles, giám đốc phụ trá.ch cá.c vấn đề c.ông và quy định của Standard Chartered sẽ gia nhập FB vào tháng 9.

Cũng có th.ông tin cho biết FB còn chuẩn bị cho cảnh bị giới chức Liên minh châu Âu (EU) giá.m s.át chặt chẽ hơn về mặt ch.ính tr.ị và quy định khi tung GlobalCoin. Hiện hãng thảo luận về nỗ lực trong mảng tiền mã hóa với nhiều nhà quản lý Mỹ, chẳng hạn như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC). Công ty cũng tìm lời khuyên từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney.

Thu Thảo, theo Thanh Niên

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

Cuối cùng đã có người kiềm chế được quyền lực của Mark Zuckerberg

Hội đồng Giá.m s.át Độc lập sẽ xem x.ét cân nhắc những qu.yết đ.ịnh có liên qu.an đến chín…