Home Thế giới Ukraine yêu cầu Iran trả lại hộp đen của máy bay bị rơi

Ukraine yêu cầu Iran trả lại hộp đen của máy bay bị rơi

5 min read
0
0
178

Một quan chức an ninh của Ukraine cho biết một đ.iều tr.a viên cấp cao từ Iran dự kiến sẽ sớm thăm Ukraine và xác định xem liệu một phòng thí nghiệm ở Ukraine có phù hợp để x.ử lý về hộp đen hay không.

Hiện trường máy bay Boeing 737-800 của hãng Hàng không quốc tế Ukraine rơi ở Tehran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 15/1, Văn phòng công tố viên Ukraine cho biết văn phòng này và cơ quan an ninh Ukraine đã yêu cầu chính quyền Iran trả cho Kiev hộp đen của máy bay chở khách Ukraine bị lực lượng phòng không Iran b.ắn hạ hôm 8/1.

Trong tuần này, một quan chức an ninh hàng đầu của Ukraine cho biết một đ.iều tr.a viên cấp cao từ Iran dự kiến sẽ sớm thăm Ukraine và xác định xem liệu một phòng thí nghiệm ở Ukraine có phù hợp để x.ử lý về hộp đen hay không.

Chuyến bay mang số hiệu PS752 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine rơi tại Tehran khi đang trên hành trình từ thủ đô Tehran của Iran tới thủ đô Kiev của Ukraine sáng 8/1.

Máy bay Boeing 737-800 trên cất cánh chỉ vài giờ sau khi Iran phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq nhằm đáp trả việc Mỹ không kích sân bay Baghdad khiến Tướng Qasem Soleimani của Iran thiệt mạng.

Iran đã thừa nhận các binh sỹ phòng không của nước này nhầm chiếc máy bay của Ukraine là một tên lửa hành trình nên đã sử dụng tên lửa tầm ngắn để b.ắn hạ./.

(Vietnam+)

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

HSBC ngừng mọi hoạt động trên m.ạng x.ã h.ội sau scandal tiền bẩn

Ngân hàng HSBC yêu cầu nhân viên ngừng mọi hoạt động trên các tài khoản m.ạng x.ã h.ội của…