Home Du lịch Vẻ đẹp ngất ngây của mùa hoa anh đào Nhật Bản

Vẻ đẹp ngất ngây của mùa hoa anh đào Nhật Bản

9 min read
0
0
751

Sau những ngày đông dài ảm đạm, cả nước Nhật bừng lên trong sắc hồng báo hiệu mùa hoa anh đào về trong sự chờ đợi của người dân và du khách.

Ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao Nhat Ban hinh anh 1

Loài hoa thanh nhã màu trắng và hồng là nguồn cảm hứng bất tận trong thơ ca và nghệ thuật Nhật Bản. Người Nhật gọi lễ hội thưởng lãm hoa anh đào là “hanami”. Nghi thức truyền thống này được cho là bắt nguồn từ thời kỳ Kamakura ở thế kỷ 12 khi Nhật Bản chuyển dịch sang nền kinh tế dựa trên đất đai và sự tập trung kỹ thuật quân sự hiện đại vào tay tầng lớp võ sĩ, đánh dấu sự khởi đầu của giới samurai. Ảnh: AFP/Getty.

Ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao Nhat Ban hinh anh 2

Vài tuần trước khi hoa nở, các công ty Nhật Bản thường chuẩn bị máy hát karaoke di động và hướng dẫn cho nhân viên mới tầm quan trọng của việc giành chỗ đẹp cho hoạt động thưởng hoa tập thể thường niên. Thời gian này, các nhóm bạn, học sinh, gia đình và tổ chức đều chuẩn bị cho buổi dã ngoại dưới những gốc anh đào. Ảnh: AFP/Getty.

Ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao Nhat Ban hinh anh 3

Cao điểm mùa hoa anh đào Nhật Bản thay đổi theo mỗi năm, phụ thuộc vào thời tiết. Để đảm bảo không ai bỏ lỡ dịp này, nhiều trang web dành riêng cho việc dự báo thời điểm những cây hoa anh đào bừng nở nhất đã ra đời. Ảnh: AFP/Getty.

Ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao Nhat Ban hinh anh 4

Năm nay, hoa anh đào dự kiến nở rộ ở thủ đô Tokyo cho đến đầu tháng 4. Sau đó hoa sẽ bắt đầu tàn. Cây anh đào nở chậm hơn ở các tỉnh thành phía bắc Nhật Bản. Tại thành phố Sapporo, nhiều khả năng phải đến cuối tháng 4 người dân và du khách mới được thưởng ngoạn vẻ đẹp của cao điểm mùa hoa. Ảnh: Getty.

Ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao Nhat Ban hinh anh 5

Mùa hoa anh đào ngắn, thời gian hoa nở rộ chỉ kéo dài khoảng 8 ngày. Năm nay, hoa nở sớm hơn 9 ngày so với thường lệ. Ảnh: Getty.

Ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao Nhat Ban hinh anh 6

Loài anh đào nở đầu tiên là somei yoshino với sắc nhạt đến mức gần như trắng, tiếp đến là shidarezakura, và cuối cùng là yaezakura màu hồng đậm. Ảnh: Getty.

Ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao Nhat Ban hinh anh 7

Trong hai tuần đầu của mùa hoa, nếu thời tiết tốt, những công viên lớn nhất trong và quanh Tokyo, cùng các đền thờ và thậm chí cả các nghĩa trang cũng có thể trở thành nơi người Nhật mừng đón mùa xuân, cũng như một khởi đầu mới cho việc kinh doanh và học tập. Ảnh: Getty.

Ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao Nhat Ban hinh anh 8

Các nhà hàng đua nhau cung cấp những đặc sản lấy cảm hứng từ hoa anh đào, các công ty nước giải khát thì cho ra mắt những loại nước ngọt và bia với bao bì in hình loài hoa đặc trưng của Nhật Bản. Đồ ngọt và cocktail có hương vị anh đào được phục vụ khắp các quầy ăn và quán bar. Ảnh: Getty.

Ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao Nhat Ban hinh anh 9

Khi hoa tàn, nước Nhật trở lại với nhịp sống vốn có. Thời gian người Nhật thư giãn đón mùa xuân cũng ngắn ngủi như mùa hoa anh đào. Mỗi thành phố tại đất nước mặt trời mọc đều có những địa điểm lý tưởng để hanami diễn ra. Ảnh: Getty.

Ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao Nhat Ban hinh anh 10

Du khách cũng luôn coi mùa hoa anh đào là thời điểm lý tưởng nhất để tới Nhật Bản. Trong thời gian ngày, khoảng cách giữa con người vốn là đặc trưng của xã hội hiện đại Nhật Bản dường như bị lãng quên và xóa bỏ. Ảnh: Getty.

Hoa Hạ, Zing

Load More In Du lịch

Leave a Reply

Check Also

Biến thể phụ nguy hiểm hơn chủng Delta đã lan đến 27 nước

Nga đã ghi nhận một số ca mắc biến thể AY.4.2 là biến thể phụ của chủng Delta. Thủ tướng N…