Home Thể thao VFF ra án phạt cho thủ môn Thanh Thắng

VFF ra án phạt cho thủ môn Thanh Thắng

10 min read
Comments Off on VFF ra án phạt cho thủ môn Thanh Thắng
0
15

Ba thành viên CLB TP.HCM gồm Nguyễn Thanh Thắng, trợ lý Luis Viegas và HLV thủ môn Trần Minh Quang đã nhận án kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

“Thủ môn Nguyễn Thanh Thắng và trợ lý HLV Luis Viegas của CLB TP.HCM bị phạt 15 triệu đồng, bị cấm làm nhiệm vụ lần lượt 3 và 4 trận tại V.League 2021 kể từ vòng 10. HLV thủ môn Trần Minh Quang bị cấm làm nhiệm vụ 2 trận và nộp phạt 5 triệu đồng”, thông tin được Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành xác nhận với Zing sáng 15/4.

Ban kỷ luật VFF đã có buổi họp để nhận định mức độ vi phạm diễn ra trong trận đấu giữa CLB Thanh Hóa và TP.HCM ở vòng 9. Các thành viên đội TP.HCM gồm thủ môn Thanh Thắng, HLV thủ môn Trần Minh Quang và trợ lý Luis Viegas đã có phản ứng quyết liệt lúc cuối trận. Trên sân Thanh Hóa, đội TP.HCM dẫn trước nhờ công của Lee Nguyễn nhưng để chủ nhà gỡ hòa 1-1 ở phút 90+5.

thu mon thanh thang anh 1
Trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành tố ông bị Nguyễn Thanh Thắng húc đầu gần gãy răng. Ảnh:
Quang Thịnh.

Bức xúc vì mất 3 điểm, thủ môn Nguyễn Thanh Thắng đã có va chạm với trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Sau hành vi này, Thanh Thắng chỉ nhận thẻ vàng. Trợ lý Luis cũng muốn “ăn thua đủ” với tổ trọng tài và nhận thẻ vàng thứ hai. HLV trưởng Alexandre Polking nhận xét tổ trọng tài có phần thiên vị đội chủ nhà Thanh Hóa.

“Chúng tôi đã xem kỹ băng hình và thấy Thanh Thắng chủ động thu hết tay chân lại, chỉ dí đầu về phía trợ lý trọng tài Nguyên Thành. Trong bóng đá, các cầu thủ thường cố gắng hạn chế dùng tay chân vì rất dễ bị tính lỗi hành hung, bạo lực. Trường hợp của Thanh Thắng chỉ nên coi là phản ứng thái quá mà thôi”, ông Vũ Xuân Thành chia sẻ với Zing.

Trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành đã dùng từ “dí” để mô tả hành động của thủ môn Thanh Thắng trong bản báo cáo gửi lên Ban kỷ luật VFF. Tuy nhiên khi chia sẻ với Zing, anh tố bị đối phương hành hung.

“Thanh Thắng đi ngang tôi rồi chửi. Sau đó, anh ấy húc đầu và đẩy tôi”, trợ lý trọng tài Nguyên Thành chia sẻ với Zing.

Sau trận đấu, trợ lý trọng tài Thành đi kiểm tra vết thương ở miệng và răng. Bác sĩ nói anh phải nhổ răng hoặc bắt vít.

Anh nói: “Tôi bị dập môi, răng số 22 hàm trên rung rinh, tổn thương mức độ 2. Bác sĩ nói phải nhổ rồi làm răng giả. Tôi đang cân nhắc xem phải làm gì để khuôn mặt nhìn còn thẩm mỹ”.

Thủ môn Thanh Thắng và các thành viên CLB TP.HCM biết chuyện này. Họ tỏ ra không hài lòng với lời lẽ của trợ lý trọng tài Nguyên Thành. Phần lớn cho rằng ông Thành đã phóng đại tình huống va chạm.

Ngoài CLB TP.HCM, đội Bình Dương cũng có cầu thủ nhận án kỷ luật. Hậu vệ Nguyễn Thanh Thảo (số 3) bị đình chỉ thi đấu 2 trận, nộp phạt 15 triệu đồng.


Trợ lý HLV đội TP.HCM lao vào sân phản ứng với trọng tài

Tối 12/4, sau trận hòa 1-1 giữa Thanh Hóa và CLB TP.HCM, trợ lý Pena Viegas Luis Filipe của HLV Mano Polking lao vào sân phản ứng với trọng tài và phải nhận thẻ đỏ.


Nguồn: https://zingnews.vn/vff-ra-an-phat-cho-thu-mon-thanh-thang-post1204578.html

Load More In Thể thao
Comments are closed.

Check Also

Lời cảnh báo cho Công Phượng

Ở vòng 12 V.League, tiền đạo Nguyễn Công Phượng có hành vi phản ứng gây tranh cãi trong kh…