Home Pháp luật Vì sao gi.ang h.ồ Quang ‘Rambo’ b.ị b.ắt?

Vì sao gi.ang h.ồ Quang ‘Rambo’ b.ị b.ắt?

9 min read
0
0
119

Tham gia phi v.ụ đ.òi n.ợ thuê để c.ưỡng đoạt 200 triệu đồng của một giám đốc doanh ngh.iệp, Đỗ Văn Quang và đ.àn e.m b.ị c.ảnh s.át h.ình s.ự b.ắt gi.ữ.

Quang ‘Rambo’ khoe hình xăm và chơi vàng chất hơn Phúc ‘XO’ Trước khi b.ị b.ắt, Đỗ Văn Quang (Quang “Rambo”) thường livestream khoe hình xăm, dây chuyền và đồ dùng dát vàng trị giá hàng tỷ đồng.

Liên quan v.ụ b.ắt gi.ữ Đỗ Văn Quang (tức Quang Rambo, 35 t.uổi, ở quận Cầu Giấy), Phòng c.ảnh s.át h.ình s.ự (PC02) CA Hà Nội cho biết Quang có một tiền sự, thường được đ.àn e.m gọi bằng cái tên khá.c là “Quang Tài Chính”.

Đầu năm 2019, PC02 nắm b.ắt th.ô.ng tin về việc Quang quy tụ nhiều đ.àn e.m từ tỉnh ngoài như Thanh Hóa, Nghệ An, Hưng Yên về Hà Nội lập b.ăng nh.óm để hoạt đ.ộng cho vay n.ặng lãi và nh.ận “cáp” đ.òi n.ợ thuê.

Quang “Rambo” xuất hiện với hình ảnh x.ăm tr.ổ trên m.ạng x.ã h.ội. Ảnh: FBNV.

Theo cá.n bộ đ.iều tr.a, Quang có qu.an h.ệ thân thiết với Khá “Bảnh”, Huấn “Hoa Hồng”, Dũng “Trọc”.

Nhóm của Quang thường xuyên lên m.ạng x.ã h.ội livestream cá.c hình ảnh x.ăm tr.ổ, đ.ầu trọc, đeo kính đen, dây chuyền, nhẫn to, khoe tiền để khuyếch trương thanh thế.

Đặc biệt, FB c.á nh.ân và kênh Youtube của Quang “Rambo” có nhiều ng.ười th.eo d.õi và c.ổ vũ, g.ây ả.nh h.ưởng x.ấu trong x.ã h.ội, nhất là giới tr.ẻ h.ọc s.inh, sinh viên.

Quá trình tr.inh s.át, PC02 ph.át h.iện đ.ầu thá.ng 4, Quang câu kết với Nguyễn Đức Nhân (33 t.uổi, ở quận Long Biên, chủ hiệu cầm đồ) cũng là thành phần cộm cá.n, cho vay n.ặng lãi và đ.òi n.ợ thuê, c.ưỡng đoạt t.ài s.ản.

Trung tuần thá.ng 4, ph.át h.iện Nhân nh.ận “cáp” đ.òi n.ợ của một b.ị h.ại trên địa b.àn Hà Nội nên Đội 4 Phòng PC02 đã t.ung quân th.u th.ập tài liệu, ch.ứng c.ứ.

Kết quả đ.iều tr.a ch.o th.ấy, được anh Thịnh thuê đ.òi n.ợ số tiền 1,1 tỷ đồng từ một giám đốc doanh ngh.iệp, Nhân đã rủ Quang “Rambo” cùng tham gia phi v.ụ.

Quang (giữa) và đ.ồng b.ọn b.ị t.ạm gi.ữ. Ảnh: N.H.

Liên tục trong nhiều ngày, Quang và đ.ồng b.ọn đã đến tr.ụ s.ở doanh ngh.iệp ở quận Hà Đô.ng – nơi anh Thịnh thuê đ.òi tiền – để tìm giám đốc c.ô.ng ty.

Tại đây, nh.óm gi.ang h.ồ ch.ửi bới, đ.uổi nhân viên c.ô.ng ty và đe d.ọa dùng s.úng b.ắn. Quang và đ.àn e.m còn th.eo d.õi gia đình giám đốc doanh ngh.iệp, chụp ảnh v.ợ c.on họ để b.uộc n.ạn nh.ân trả 200 triệu đồng để chúng chia nhau. Thậm chí, dù đ.òi được tiền nhưng băng của Quang vẫn đe d.ọa b.ị h.ại.

Ngày 9/8, Phòng c.ảnh s.át h.ình s.ự đã b.ắt kh.ẩn c.ấp, t.ạm gi.ữ h.ình s.ự Đỗ Văn Quang và đ.ồng b.ọn, gồm: Nguyễn Đức Nhân, Đỗ Văn Thịnh (33 t.uổi, quê Thái Bình); Nguyễn Văn Huy (18 t.uổi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Nguyễn Xuân Linh (30 t.uổi, quê Nghệ An).

Hoàng Lam, theo Zing

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Ông Nguyễn Đức Kiên làm tổ trưởng tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng

TTO – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định 1800/QĐ-TTg điều động, bổ nhiệm ôn…