Home Pháp luật Viết bài xúc phạm lãnh đạo, ông Quách Duy lãnh 4 năm 6 tháng tù

Viết bài xúc phạm lãnh đạo, ông Quách Duy lãnh 4 năm 6 tháng tù

5 min read
Comments Off on Viết bài xúc phạm lãnh đạo, ông Quách Duy lãnh 4 năm 6 tháng tù
0
10

Viết bài xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cựu chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM Quách Duy bị tòa tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù.

Viết bài xúc phạm lãnh đạo, ông Quách Duy lãnh 4 năm 6 tháng tù - Ảnh 1.
Ông Quách Duy tại tòa ngày 15-4 – Ảnh: T.CHUNG

Ngày 15-4, TAND quận Tân Phú, TP.HCM tuyên phạt ông Quách Duy 4 năm 6 tháng tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo cáo trạng, năm 2019, qua thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin – truyền thông và hoạt động kiểm tra thông tin được cung cấp trên mạng Internet, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM phát hiện trên Facebook Quách Duy đăng tải 20 bài viết.

Đại diện Sở Thông tin và truyền thông đã làm việc với Quách Duy và ông này thừa nhận 20 bài viết trên do mình đăng tải, do vậy sở chuyển vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú để xác minh, điều tra.

Cơ quan chức năng đã giám định và kết luận trong 20 bài viết đã đăng tải có 3 bài viết có thông tin xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ngày 18-9-2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú đã khám xét và thu giữ nhiều tài liệu có dấu mật, tập ảnh chụp các tài liệu có dấu mật, tuyệt mật, tối mật.

Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-bai-xuc-pham-lanh-dao-cuu-chuyen-vien-van-phong-ubnd-tphcm-lanh-4-nam-6-thang-tu-20210415102501256.htm

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Check Also

Vụ ‘cha bạo hành con’ ở Hóc Môn: Đánh con vì trộm tiền, trốn học chơi game

Cơ quan chức năng đã có kết quả xác minh ban đầu liên quan vụ ‘cha bạo hành con̵…