Home Pháp luật Vĩnh Phúc: Bắt giữ “ổ nhóm” tín dụng đen cho vay lãi suất lên đến 180%

Vĩnh Phúc: Bắt giữ “ổ nhóm” tín dụng đen cho vay lãi suất lên đến 180%

15 min read
0
0
147

Công an TP Vĩnh Yên vừa triệt phá thành công chuyên án CVLN06.20, bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi…

Ngày 29/6, thông tin từ công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Trung tá Nguyễn Anh Dũng – Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát đ.iều tr.a Công an thành phố Vĩnh Yên cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công chuyên án CVLN06.20, bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, với lãi xuất từ 4.000đ đến 5.000 đồng/1 triệu/ngày, tương đương với 144% đến 180%/năm.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Trước đó, Công an thành phố Vĩnh Yên nhận được nhiều đơn tố giác của người dân trên địa bàn tỉnh tố giác về việc cơ sở hỗ trợ tài chính Hoàng Phúc 3, địa chỉ: số nhà 6, khu đô thị mới Chù Hà Tiên, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên do Hoàng Đăng Dũng (SN 1987, ở phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên) làm chủ có h.ành v.i cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác t.ội ph.ạm của người dân về hoạt động cho vay nặng lãi của cơ sở hỗ trợ tài chính Hoàng Phúc 3, Công an thành phố Vĩnh Yên đã tiến hành đ.iều tr.a, xác minh, xác định: cơ sở hỗ trợ tài chính Hoàng Phúc 3 được thành lập và đi vào hoạt động từ nhiều năm nay do Hoàng Đăng Dũng (SN 1987, ở phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên) làm chủ.

Sau một thời gian thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, ngày 19/6, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung tá Nguyễn Anh Dũng – Phó Thủ trưởng cơ quan đ.iều tr.a Công an thành phố Vĩnh Yên, Ban chuyên án đã quyết định phá án; huy động hàng chục cán bộ chiên sĩ thuộc các đội nghiệp vụ cùng các phương tiện nghiệp vụ tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở hỗ trợ tài chính Hoàng Phúc 3, tại địa bàn phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên.

Bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi tại cơ sở này, gồm các đối tượng: Nguyễn Bá Dũng (SN 1992, hộ khẩu thường trú: huyện Ứng Hòa (Hà Nội), chỗ ở hiện nay phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, Đinh Văn Đại (SN 1995, hộ khẩu thường trú: huyện Đại Từ (Thái Nguyên), chỗ ở hiện nay: phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, Lê Trung Hiếu (SN 1994), Vũ Anh Tuấn (SN 1996), đều ở phường Đống Đa và Nguyễn Văn Hiệp (SN 1990, ở phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên).

Đây là 5 trong số các đối tượng được Hoàng Đăng Dũng – chủ cơ sở hỗ trợ tài chính Hoàng Phúc 3 thuê làm với nhiệm vụ quản lý số sách, cho khách vay tiền và thu tiền lãi.Tại thời điểm kiểm tra, Công an thu giữ 01 két sắt; 2 cây máy tính; 04 xe máy các loại; 01 xe ô tô BKS: 88A-08975 cùng hàng nghìn giấy vay tiền, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, bằng đại học, sổ hộ khẩu thế chấp…

Ngoài ra cơ quan Công an thu giữ của chị Hoàng Thị Bích Huệ (SN 1985, ở phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên) là chị gái của Hoàng Đăng Dũng nhiều giấy tờ vay tiền, hợp đồng vay tiền cũng như nhiều sổ sách liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi tại cơ sở Hoàng Phúc 3.

Tang vật vụ án

Thủ đoạn và phương thức cho vay của các đối tượng là hoạt động cho vay lãi nặng dưới hình thức bốc bát họ và cầm cố tài sản với lãi xuất từ 4.000đồng/1 triệu/ngày đến 5.000đồng/1 triệu/ ngày, tương đương với 144% đến 180%/năm.

Người vay có thể cầm cố tài sản hoặc cầm các giấy tờ tùy thân đến cơ sở Hoàng Phúc 3 của Dũng thì sẽ được vay tiền một cách dễ dàng.

Cụ thể: nếu vay 10 triệu đồng (1 bát họ)…đến 150 triệu đồng (15 bát họ) thì các đối tượng này sẽ cắt lãi trước từ 2 triệu đồng đến 30 triệu đồng, sau đó mỗi ngày người vay phải trả cho các đối tượng này từ 200.000 đồng đến 3 triệu đồng/ngày, người vay có thể đến trực tiếp trả, các đối tượng đi thu hoặc chuyển khoản qua tài khoản của các đối tượng trên.

Nếu không trả thì các đối tượng này sẽ sử dụng điện thoại để gọi điện hoặc nhắn tin đe dọa yêu cầu phải trả.Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan Công an đã có khoảng 500 người vay tiền của Hoàng Đăng Dũng và đồng bọn với mức lãi xuất từ 4.000 đồng đến 5.000 đồng/1 triệu/ngày. Từ đó, Hoàng Đăng Dũng thu lời bất chính nhiều tỷ đồng.

Hiện cơ quan Cảnh sát đ.iều tr.a Công an thành phố Vĩnh Yên đang truy bắt đối tượng Hoàng Đăng Dũng – chủ cơ sở hỗ trợ tài chính Hoàng Phúc 3.

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Nhiều cán bộ lãnh đạo ở Bạc Liêu bị đề nghị x.ử lý kỷ luật

TTO – Hàng loạt cán bộ lãnh đạo bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu xác định có vi p…