Home Công nghệ Điện thoại Với Galaxy Note10, c.ổng 3,5 mm đã chính thức biến m.ất trên smartphone

Với Galaxy Note10, c.ổng 3,5 mm đã chính thức biến m.ất trên smartphone

7 min read
0
0
188

Với việc Samsung loại bỏ c.ổng 3,5 mm trên Galaxy Note10, tương lai c.ổng kết nối này biến m.ất hoàn toàn trên cá.c thiết b.ị di đ.ộng sẽ kh.ô.ng còn xa.

Tại sự kiện Unpacked diễn ra vào đêm qua, Samsung giới thiệu thế hệ Galaxy Note10 với 2 phiên bản khá.c nhau, lần lượt có diện tích màn hình 6,3 và 6,8 inch. Thay đổi đ.á.ng chú ý nhất trên Galaxy Note 10 là việc thiếu vắng c.ổng tai nghe 3,5 mm, theo đúng những th.ô.ng tin rò rỉ từ trước.

Note10 đi kèm tai nghe AKG với kết nối USB-C. Đầu chuyển đổi USB-3,5 mm sẽ được bá.n riêng với giá 10 USD.

Cổng cắm tai nghe 3,5 mm đã chính thức biến m.ất trên Note10. Ảnh: CNET.

Trả lời phỏng vấn CNET, đại diện Sansung cho biết một khảo sát của c.ô.ng ty chỉ ra rằng khoảng 70% ng.ười dùng Galaxy S và Note đã chuyển sang sử d.ụng tai nghe Bluetooth.

“Chúng tôi t.ìm k.iếm những lợi ích thực tế trên thiết b.ị. Người dùng Note đang sử d.ụng tai nghe Bluetooth, c.ổng 3,5 mm kh.ô.ng còn giá trị như trước đây n.ữa”, Giám đốc Quản lý Sản phẩm Samsung Caleb Slavin cho biết.

Samsung nói một lợi thế khá.c của việc loại bỏ c.ổng tai nghe là cho phép cá.c nhà thiết kế thu hẹp viền màn hình trên thiết b.ị.

Trong những năm qua, việc giữ c.ổng tai nghe trên cá.c mẫu điện thoại cao cấp được Samsung quảng cáo như một lợi thế của hãng so với nhiều nhà sản xuất khá.c, đặc biệt là Apple.

Galaxy Buds là giải pháp tai nghe kh.ô.ng dây của Samsung sau khi loại bỏ jack 3,5 mm. Ảnh: Slashgear.

Motorola Moto Z và bộ đôi iPhone 7 là những thiết b.ị di đ.ộng đ.ầu tiên kh.ô.ng có c.ổng tai nghe 3,5 mm. Kể từ đó, hầu hết điện thoại cao cấp đều đã loại bỏ c.ổng kết nối này.

Samsung lần đ.ầu loại bỏ jack 3,5 mm trên mẫu Galaxy A8S, sau đó là Galaxy Fold và Galaxy A80.

Samsung vẫn được xem như “thành trì” cuối cùng của c.ổng tai nghe 3,5 mm. Tuy nhiên, với Galaxy Note10, giao thức kết nối này càng tiến gần việc biến m.ất hoàn toàn trên tất cả mẫu điện thoại trong tương lai.

Hữu Chiến, theo Zing

Load More In Điện thoại

Leave a Reply

Check Also

Oppo huỷ sự kiện ra mắt ở Ấn Độ vì phong trào tẩy chay hàng Trung Quốc

Các hãng di động từ Trung Quốc như Oppo, Xiaomi đang đối diện nhiều khó khăn tại thị trườn…