Home Sức khỏe Vụ ch.áy Cô.ng ty Rạng Đô.ng: Thêm 30 ng.ười có th.ủy ng.ân trong m.áu

Vụ ch.áy Cô.ng ty Rạng Đô.ng: Thêm 30 ng.ười có th.ủy ng.ân trong m.áu

11 min read
0
0
78

(Cô.ng lý) – Trong số cá.c mẫu xét ngh.iệm th.ủy ng.ân m.áu, mẫu nước t.iểu, có 30 trường hợp cho kết quả có nồng độ th.ủy ng.ân m.áu thấp dưới 10 mcg/L (mức t.ối đa cho phép).

Theo S.ở Y t.ế Hà Nội, từ ngày 6-9/9, hai Trạm Y tế phường là Hạ Đình và Thanh Xuân Trung đã kh.ám bệnh miễn phí cho ng.ười dân sống quanh khu vực b.ị ả.nh h.ưởng bởi v.ụ ch.áy của Cô.ng ty CP Bóng đ.èn và phích nước Rạng Đô.ng (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Cụ thể, trong 4 ngày t.ổ ch.ức kh.ám s.ức kh.ỏe cho ng.ười dân tại hai trạm y tế đã có gần 1.200 ng.ười đến th.ăm kh.ám. Đây là những ng.ười dân sống gần khu vực x.ảy r.a v.ụ ch.áy Cô.ng ty Rạng Đô.ng và nằm trong bá.n kính 500m tính từ tâm s.ự c.ố ch.áy được Bộ Tài nguyên và Môi trường c.ảnh b.áo ng.uy h.iểm.

Trong đó, số ng.ười có nhu cầu chuyển lên b.ệnh v.iện tuyến trên là 454 ng.ười. Số liệu thống kê của BV Đa kh.oa Xanh Pôn có 19 trường hợp đến kh.ám và làm cá.c xét ngh.iệm sàng lọc ng.uy c.ơ nh.iễm đ.ộc th.ủy ng.ân, BV Đa kh.oa Đống Đa là 14 trường hợp và BV Thanh Nhàn 5 trường hợp.

Gần 1.200 ng.ười dân ả.nh h.ưởng bởi v.ụ ch.áy Cô.ng ty Rạng Đô.ng đã được kh.ám, tư vấn s.ức kh.ỏe miễn phí

Thống kê của S.ở Y t.ế Hà Nội cũng cho biết, đến chiều 9/9, V.iện S.ức kh.ỏe nghề ngh.iệp và Môi trường (Bộ Y tế) đã nh.ận được 39 mẫu xét ngh.iệm lượng th.ủy ng.ân. Trong đó, 30 trường hợp cho kết quả có nồng độ th.ủy ng.ân m.áu thấp dưới 10 mcg/L – mức t.ối đa cho phép.

TS Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc S.ở Y t.ế Hà Nội cho rằng, yếu t.ố t.âm l.ý là hết sức quan trọng, ng.ười dân kh.ô.ng nên quá l.o l.ắng bởi qua kh.ám sàng lọc, t.ùy thuộc vào từng b.iểu h.iện s.ức kh.ỏe của ng.ười dân, cá.n bộ y tế sẽ đưa ra lời khuyên, tư vấn phù hợp. Bên cạnh đó, ngành y tế Hà Nội bảo đảm c.ung c.ấp đầy đủ máy móc, trang thiết b.ị, đặc biệt là huy đ.ộng cá.c bá.c sĩ từ b.ệnh v.iện hạng I của TP Hà Nội sẵn sàng tiếp đón và kh.ám sàng lọc cho ng.ười dân được t.ốt nhất. Sau khi kh.ám, tư vấn, với những trường hợp có chỉ định sẽ được chuyển đến b.ệnh v.iện.

Như đã đưa tin, chiều 28/8, một v.ụ ch.áy lớn đã x.ảy r.a tại kho hàng của Cô.ng ty CP Bóng đ.èn phích nước Rạng Đô.ng. Vụ ch.áy k.éo dài suốt 5 giờ đồng hồ. Hàng chục xe chữa ch.áy cùng hàng trăm cá.n bộ ch.iến sĩ đã được huy đ.ộng đến h.iện tr.ường dập lửa.

H.ậu qu.ả v.ụ ch.áy đã kh.iến nhiều máy móc, nguyên phụ liệu, hàng hoá ch.áy b.ị th.iêu rụi. Hàng trăm m2 trong tổng diện tích 6.000 m2 nhà kho b.ị sập. Một ngày sau, c.ảnh s.át vẫn t.úc tr.ực phun nước làm mát, phong toả lối ra vào h.iện tr.ường.

Về ng.uyên nh.ân v.ụ ch.áy, Thượng tá Nguyễn Xuân Tr.ường – Phó Trưởng phòng PC02, CA TP Hà Nội cho biết, đã ph.át h.iện 1 bóng đ.èn compact bật 24/24h, mặc dù cầu d.ao dập nhưng kh.ô.ng b.ao giờ b.ị tắt. Bước đ.ầu nh.ận định, có thể một bóng đ.èn trên tầng 3 của kho hàng (kh.ô.ng b.ao giờ tắt) chập ch.áy r.ơi xuống thùng carton đựng hàng d.ẫn đ.ến v.ụ ch.áy.

Thảo Nguyên, theo Cô.ng lý

Load More In Sức khỏe

Leave a Reply

Check Also

Sau 4 ngày vận động, người đàn ông Hàn Quốc chịu vào khu cách ly

Người đàn ông Hàn Quốc đến từ vùng có dịch Covid-19 sau 4 ngày được vận động đã chịu vào k…