Home Pháp luật Vụ g.ây r.ối trật tự ở Biên Hòa: N.ạn nh.ân bị đ.ánh rá.ch trán nói gì ?

Vụ g.ây r.ối trật tự ở Biên Hòa: N.ạn nh.ân bị đ.ánh rá.ch trán nói gì ?

27 min read
0
0
213

Liên quan đến vụ g.ây r.ối ‘vây nhốt’ CA ở Biên Hòa, Đồng Nai, ông Lê Võ Trường Hải, người bị đ.ánh rá.ch trán, nói gì?

Ông Lê Võ Trường Hải thời điểm sau khi bị đ.ánh và v.ết khâu 13 mũi trên trán – Ảnh: CTV

Người bị đ.ánh rá.ch trán, phải khâu 13 mũi là ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk). Hô.m qua, ông Hải cùng nhiều nh.ân ch.ứng đã trao đổi với PV Thanh Niên nhằm làm rõ thêm việc x.ô x.át tại quán nh.ậu Lam Viên dẫn đến vụ g.ây r.ối sau đó.

Liên quan đến vụ nhiều thanh niên x.ăm tr.ổ “vây nhốt” xe chở c.ảnh s.át trên đường Trần Văn Trơn (xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa), ngày 18.6, Cơ quan CSĐT CA TP.Biên Hòa quyết định kh.ởi t.ố v.ụ á.n, thực hiện lệnh b.ắt kh.ẩn c.ấp Nguyễn Văn Căn (ngụ Thanh Hóa) để đ.iều tr.a về h.ành v.i gây rối trật tự c.ông cộng.

Trước đó, Cơ quan CSĐT cũng đã b.ắt khẩn cấp Ngô Văn Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ P.Long Bình, TP.Biên Hòa) và Nguyễn Duy Kỷ (tức Tuấn “nhóc”, ngụ H.Định Quán) để đ.iều tr.a về h.ành v.i trên.

Kỷ và Căn được x.á.c định do Giang gọi đến tham gia “vây nhốt” c.ảnh s.át trong ô tô.

Yêu cầu giám định th.ương t.ật

Theo một luật sư Đoàn luật sư Đồng Nai, vụ những thanh niên x.ăm tr.ổ “vây nhốt” xe chở c.ảnh s.át gây náo loạn đường phố vào chiều 12.6 đến nay, Cơ quan CSĐT CA TP.Biên Hòa đã kh.ởi t.ố v.ụ á.n gây rối trật tự để đ.iều tr.a.

Quá trình đ.iều tr.a, CA cũng cần phải đưa những người b.ị th.ương do xô xát trong quán nh.ậu đi giám định thương tật.

Nếu thương tật trên 11% thì phải kh.ởi t.ố v.ụ á.n, x.ử l.ý những đ.ối t.ượng h.ành h.ung người khá.c về t.ội cố ý gây th.ương t.ích.

Trong khi đó, vào ngày 18.6, ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk), người bị nhóm có c.ảnh s.át đi cùng đập ghế vào đầu phải khâu 13 mũi ở trán, có cuộc trao đổi với PV Thanh Niên xung quanh vụ xô x.át ở phòng nh.ậu.

Theo ông Hải, trưa 12.6, ông được ông Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) mời đến quán Lam Viên ăn cơm. Lúc ra tính tiền, ông Hải và ông Lương đứng trước cửa nói chuyện thì một người ở phòng sát bên chạy ra nôn ói trúng người ông Lương. Sau này, ông Hải mới biết người này tên Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ H.Định Quán, Đồng Nai). “Người này ói trúng vào anh Lương và tôi mà kh.ông nói lời nào, rồi bỏ đi nên anh Lương đ.uổi th.eo. Lúc này, 2 người đứng nói chuyện gì đó thì anh Lương có đ.ấm người nôn ói một cái. Thấy vậy, tôi mới tới can, k.éo anh Lương vô phòng”, ông Hải thuật lại.

Cũng theo ông Hải, khoảng 10 phút sau, ông Hiền cùng 2 người nữa (sau này mới biết là hai s.ĩ qu.an c.ảnh s.át) qua phòng ông Lương và ông Hải, chốt cửa lại.

“Hiền hỏi anh Lương lý do đ.ánh Hiền. Hai bên nói qua nói lại vài câu thì người c.ảnh s.át đi đầu đ.ấm một cái trúng mắt anh Lương. Tôi mới đứng dậy can, bảo có gì từ từ nói, vừa dứt lời thì bị người c.ảnh s.át đi sau cùng đ.ấm vào mặt, rồi người này cầm cái ghế phang xuống đầu kh.iến tôi bị rá.ch ở trán, m.áu chảy đầm đìa. Tôi ngồi tại quán băng bó v.ết th.ương, sau đó được anh Lương chở xuống h.iện tr.ường, nơi có nhiều thanh niên đang b.ao v.ây chiếc xe. Lúc này CA cũng xuất hiện rất đông, tình hình rất căng thẳng”, ông Hải thuật lại.

Sau khi bị nh.óm ng.ười x.ăm tr.ổ chặn xe, xì hơi bốn bánh, nhóm của ông Hiền khóa cửa ngồi trong xe. Trong ảnh: người ngồi ở ghế lái được cho là trung tá Đinh Tú Anh, bên phải là ông Phạm Văn Hiền – Ảnh: cắt từ clip

Ông Hải cho biết đứng ở h.iện tr.ường một lúc thì được CA đến yêu cầu viết biên bản, xong đi bệnh viện may tổng cộng 13 mũi, ngày hô.m sau thì trở về Đắk Lắk.

“Hiện tại tôi vẫn còn choáng váng với v.ết th.ương ở trán. Một cán bộ đ.iều tr.a CA TP.Biên Hòa có điện thoại cho tôi hẹn ngày thứ hai (17.6) lên đưa đi giám định thương tật nhưng chẳng thấy ai xuất hiện. Ngày mai (19.6) tôi sẽ xuống Biên Hòa để yêu cầu đưa đi giám định”.

“Nếu nhóm 7 người chúng tôi đ.ánh trả thì…”

Cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, rất nhiều nhân chứng trong phòng của ông Lương cũng có lời trình bày tương tự ông Hải.

Nhân chứng N.T.H (ngụ Hà Nội) cho hay: “Lúc đó, tôi ngồi ở cuối bàn và nói chuyện với người bên cạnh nên kh.ông để ý nhóm có c.ảnh s.át vào phòng. Khi nghe ồn ào thì thấy anh Hải ô.m đầu, m.áu chảy be bét. Còn nhóm bên phía c.ảnh s.át kia thì say lắm rồi, đi còn kh.ông vững”. Ngoài ra, ông H. còn chỉ ra một số bất thường: “Khi xe c.ảnh s.át 113 tới, họ kh.ông làm rõ vụ đ.ánh nhau, gây th.ương t.ích chảy m.áu đầu mà để nhóm có c.ảnh s.át lái ô tô rời khỏi quán. Hơn nữa, để những người đó đang s.ay x.ỉn mà chạy như vậy rất ng.uy h.iểm. Việc đấy chẳng đâu vào đâu”.

Vụ chặn xe gây rối làm náo đ.ộng cả một đoạn đường chiều ngày 12.6 – Ảnh: CTV

Một nhân chứng khá.c tên N.M.Kh (ngụ Quảng Nam) khẳng định: “Khi xảy ra xô xát, những người trong phòng chủ yếu c.an ng.ăn, chứ kh.ông manh đ.ộng. Nếu cả nhóm 7 người chúng tôi đ.ánh trả lại thì 3 người kia bầm dập ngay. Khi nhóm phía c.ảnh s.át bỏ đi thì anh Lương băng bó cho anh Hải. Sau đó, có 2 người đi trong nhóm từ ngoài trở vào phòng nói có gi.ang h.ồ đứng phía trước. Lương nói anh em cứ ở trong phòng, để Lương ra giải quyết, rồi ra ngoài gọi điện cho ai đó đến hỗ trợ”. Theo x.á.c minh của CA sau đó, người được Lương gọi đến là Ngô Văn Giang.

Tương tự, một nhân viên ở nhà hàng Lam Viên kể lại: “Khi được c.an ng.ăn (ông Hải can ông Lương – PV), người nôn ói bị đ.ánh quay trở lại phòng của mình. Sau đó, người này cùng 2 người khá.c qua phòng bên cạnh (phòng ông Lương – PV), mở cửa vào. Còn diễn biến bên trong ra sao chúng tôi kh.ông nắm được”.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Hiền trả lời báo chí trong một video clip cho rằng: “Sau khi đ.ánh, người bị tôi ói trúng b.ắt tôi vào phòng x.in l.ỗi. Lúc này, anh Tú Anh và anh Trường cũng tính tiền ra về và đi ngang qua phòng thấy tôi đang đứng x.in l.ỗi. Trong phòng, người này (ý nói ông Lương – PV) chỉ tay, ch.ửi bới tôi. Tôi có hất tay một phát. Xong rồi, ảnh lấy chén chọi trúng má tôi, còn ly thì bay vô vá.ch tường, văng miểng trúng ngay sống mũi của anh Tú Anh. Còn tôi thì lấy ghế kế bên để đỡ vì có 3 – 4 người xông vào đ.ánh tôi. Sau đó, tôi có chọi đại cái ghế kh.ông biết trúng ai trong bàn. Xong, anh Tú Anh và anh Trường k.éo tôi ra ngoài lên xe 4 chỗ để ra về. Vừa ra đến cổng nhà hàng thì bị xe bán tải màu xám chặn lại…”.

Qua trình bày của nhóm ông Lương, nhân chứng và ông Hiền trái ngược nhau nên ngày 18.6, PV Thanh Niên liên lạc với một l.ãnh đ.ạo CA tỉnh Đồng Nai và hai s.ĩ qu.an c.ảnh s.át được cho là cùng ông Hiền vào phòng ông Lương đ.ánh ông Hải b.ị th.ương để làm rõ vụ việc, nhưng đều kh.ông nhận được hồi âm hoặc người được hỏi t.ừ ch.ối trả lời.

Theo th.ông tin ban đầu từ CA tỉnh Đồng Nai, chiều 12.6, tại quán Lam Viên đã xảy ra m.âu th.uẫn, xô xát giữa nhóm ông Phạm Văn Hiền và những người đi cùng (trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội c.ảnh s.át trật tự; trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội c.ảnh s.át 113 (đều thuộc Phòng C.ảnh s.át quản lý hành chính trật tự xã hội CA tỉnh Đồng Nai); đại tá Huỳnh Bảo Hùng, nguyên Trưởng phòng C.ảnh s.át PCCC – CNCH TP.Biên Hòa) và nhóm của Nguyễn Tấn Lương, Lê Võ Trường Hải cùng 8 người khá.c chưa rõ lai lịch. Vụ ẩu đả làm Hiền, Hải bị x.ây x.át. Sau đó, nhóm c.ảnh s.át lên ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang đến đ.uổi th.eo chặn lại, đồng thời cùng một số người khá.c vây quanh và xì hết hơi 4 bánh xe. Nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe.

Nhận được tin báo, CA TP.Biên Hòa, CA tỉnh Đồng Nai đã huy đ.ộng l.ực l.ượng ra h.iện tr.ường, giải tán đám đông.

Thanh Niên

 

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Ông Trương Minh Tuấn ký MobiFone mua AVG vì được hứa cho làm bộ trưởng

(VTC News) – Ông Trương Minh Tuấn khai làm theo chỉ đạo của ông Nguyễn Bắc Son trong…