Home Thời sự Vụ sập mỏ đá Điện Biên: Tìm kiếm n.ạn nh.ân còn lại dưới hàng trăm m3 đá

Vụ sập mỏ đá Điện Biên: Tìm kiếm n.ạn nh.ân còn lại dưới hàng trăm m3 đá

7 min read
0
0
64

VOV.VN – Vụ sập mỏ đá nghiêm trọng xảy ra chiều 1/6 trên địa bàn xã Na Ư, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã khiến 3 người thương vong.

Ông Nguyễn Hữu Khởi, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 16h chiều 1/6, sau khi xuất hiện một trận mưa dông lớn kèm theo sét đ.ánh.

Vào thời điểm trên, 3 công nhân đang làm nhiệm vụ rải dây chờ nổ mìn trên công trường của mỏ đá của Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh tại bản Ca Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên thì sét đ.ánh, khiến mìn nổ làm tai nạn xảy ra.

Hiện trường vụ sập mỏ đá.Các lực lượng chức năng tìm kiếm n.ạn nh.ân còn lại dưới hàng trăm m3 đá.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, tối cùng ngày, các cơ quan chức năng của tỉnh Điện Biên gồm lực lượng công an; Viện Kiểm sát, Bộ đội Biên phòng đã tiếp cận, phong tỏa hiện trường để khẩn trương tìm kiếm th.i th.ể những người bị nạn và tiến hành công tác đ.iều tr.a ban đầu về nguyên nhân vụ tai nạn. Hơn 19h tối 1/6, th.i th.ể 2 n.ạn nh.ân đã được tìm thấy trong tình trạng dập nát do bị đá đè.

Được biết, cả 3 người bị nạn đều là công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh, có trụ sở tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Trong đó, 2 người quê ở Ninh Bình, một người là dân tộc Mông, quê tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Ước tính ban đầu, khối lượng đá sập đổ xuống là khoảng 100m3, khiến công tác tìm kiếm n.ạn nh.ân còn lại gặp nhiều khó khăn do đêm tối, lượng đá bị sập đổ lớn. Hơn nữa nhận định phía trên vẫn còn mìn sót lại, nên dự kiến đến sáng ngày 2/6 có thể phải nhờ lực lượng công binh rà phá mới có thể tiếp tục triển khai công tác khắc phục./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

‘Về được Việt Nam là phấn khởi lắm rồi’

Hai mẹ con chị Viên đã về Việt Nam sau 10 tháng kẹt tại Hàn Quốc. Họ đi chuyến bay thương …