Home Giáo dục Vụ t.át học sinh ở trường Quang Trung: Phụ huynh chấp nhận lời xin lỗi của giáo viên

Vụ t.át học sinh ở trường Quang Trung: Phụ huynh chấp nhận lời xin lỗi của giáo viên

10 min read
0
0
29

Ngày 6/12, Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) đã có thông tin chính thức đến báo chí xung quanh việc phụ huynh phản ánh giáo viên khối lớp 2 của trường đã phạt một học sinh bằng cách yêu cầu bạn t.át 50 cái.

Chị Ngô Thanh Tâm, phụ huynh học sinh bị t.át, cho biết, chị đã hỏi con và có nhờ một số phụ huynh hỏi con họ để xác minh sự việc. Học sinh này nói có việc cô giáo bảo bạn t.át nhưng không nhớ t.át bao nhiêu cái. Ngay sau khi vụ việc diễn ra, Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên đã đến nhà để xin lỗi gia đình và học sinh. Ngày hôm sau, gia đình đã cho con đến lớp học trở lại, sức khỏe và tâm lý của cháu ổn định.

“Tôi rất thông cảm với giáo viên trong vụ việc này. Giáo viên còn trẻ nên đã có những hành động thiếu chuẩn mực. Tuy nhiên, cô đã rất ăn năn về sự việc này nên tôi nghĩ rằng nên tạo điều kiện để cô giáo sửa lỗi.

Tôi chấp nhận lời xin lỗi của cô, mong rằng cô sẽ rút kinh nghiệm và yêu thương các con, không để xảy ra những vụ việc tương tự. Tôi cũng đồng tình với cách xử lý của nhà trường về việc đình chỉ công tác của giáo viên 15 ngày để phối hợp với đoàn thanh tra xác minh, làm rõ vụ việc”, chị Ngô Thanh Tâm cho biết.

Trước thông tin chia sẻ của phụ huynh học sinh, bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, theo tường trình của giáo viên thì giáo viên không nói phạt học sinh bao nhiêu cái t.át. Việc xác minh rất khó do học sinh còn nhỏ.

Để xác minh lời của học sinh cần có người giám hộ hoặc phụ huynh. Qua quá trình xác minh từ phụ huynh, có học sinh nói có, có học sinh nói không. Bản tường trình của giáo viên cũng chỉ rõ thấy học sinh tự t.át nhau trong giờ học nên giáo viên đã yêu cầu các học sinh dừng lại.

“Sau khi xác minh, chúng tôi thấy đây là sự việc đáng tiếc đã xảy ra trong giờ học của cô giáo. Tôi gửi lời xin lỗi đến các học sinh”, bà Lê Anh Vân nói.

Bà Lê Anh Vân cho biết thêm, đây là giáo viên trẻ mới về trường từ đầu năm học. Hiện nhà trường đã đình chỉ công tác đối với giáo viên này 15 ngày và sẽ xử lý theo đúng mức độ v.i ph.ạm. Ngày hôm qua (5/12), nhà trường đã t.ổ ch.ức rút kinh nghiệm với toàn bộ giáo viên trong trường về nghiệp vụ, đạo đức nhà giáo. Tới đây, trường sẽ t.ổ ch.ức tập huấn cho toàn bộ giáo viên trong trường, nhất là giáo viên trẻ.

Có mặt tại buổi thông tin báo chí, ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng Giáo d.ục và Đào tạo quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, ngày 5/12, quận đã thành lập đoàn thanh tra để xác minh, làm rõ vụ việc.

Nguyễn Cúc (TTXVN)

Load More In Giáo dục

Leave a Reply

Check Also

Không có ai tí hon trên đời

TTO – Thầy giáo Đặng Văn Cương (hiệu trưởng Trường tiểu học Sơn Ba, huyện Sơn Hà, Qu…