Home Thời sự Vụ tấm che nắng làm từ bìa carton, Toyota Việt Nam nói gì?

Vụ tấm che nắng làm từ bìa carton, Toyota Việt Nam nói gì?

8 min read
0
0
582

TTO – Liên quan đến vụ việc một khách hàng sử dụng xe tại Hà Nội phát hiện tấm che nắng được làm từ giấy bìa carton, Toyota Việt Nam đã có những ý kiến ban đầu.

Vụ tấm che nắng làm từ bìa carton, Toyota Việt Nam nói gì? - Ảnh 1.

Vios là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota tại Việt Nam. Ảnh HỒNG QUÝ

Cụ thể, tấm che nắng làm từ bìa carton được phát hiện trên chiếc Toyota Vios được khách hàng mua vào năm 2016. Sau khi phát hiện, khách hàng này đã đăng tải hình ảnh tấm che nắng xe làm từ bìa carton lên mạng xã hội.

Vụ việc này nhanh chóng được đem ra tranh luận với nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, có nhiều người tiêu dùng tỏ ra lo ngại về chất lượng của chi tiết này khi được làm từ bìa carton, một số người khác nghi vấn liệu rằng các dòng xe khác của Toyota có trong tình trạng tương tự.

Theo hình ảnh khách hàng đăng tải, tấm che nắng trên chiếc Toyota Vios có cấu tạo gồm khung sắt, miếng vải bọc bên ngoài, phần chính ở giữa là một tấm bìa carton.

Từ hình ảnh có thể thấy, tấm bìa carton này không có gì đặc biệt, tương tự loại hay được dùng để đóng gói hàng hóa.

Vụ tấm che nắng làm từ bìa carton, Toyota Việt Nam nói gì? - Ảnh 2.

Ảnh chụp từ video khách hàng đăng tải tấm che nắng xe làm từ bìa carton.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Toyota Việt Nam cho biết tấm chắn nắng có thể được Toyota Việt Nam chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: bột giấy ép, nhựa… “Chúng tôi khẳng định, vật liệu làm tấm chắn nắng đã được nghiên cứu/thử nghiệm kỹ lưỡng, đáp ứng mục đích sử dụng cũng như đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành”, đại diện công ty cho hay.

Tấm chắn nắng có thể được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: bột giấy ép, nhựa…

Đại diện Toyota Việt Nam

Toyota Việt Nam cho biết hiện hãng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về các vấn đề kỹ thuật liên quan đến vật liệu tấm chắn nắng nói trên. Đại diện hãng khẳng định luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc từ khách hàng.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô tấm che nắng thường được làm từ giấy, mút dẻo nhựa tổng hợp, xốp, bọt biển…nhằm giảm trọng lượng và giảm chi phí sản xuất.

MAI TRANG, Tuổi Trẻ

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Vụ xe ôm bị tố chặt ch.ém khách 600.000 đồng quãng đường chưa đầy 10km: Tài xế lên tiếng

Trước sự việc bị nữ hành khách tố chặt ch.ém quãng đường chưa đầy 10km từ bến xe Mỹ Đình đ…