Home Góc nhìn Vụ thảm sát Las Vegas: Nghi phạm qua mặt đội chống khủng bố như thế nào?

Vụ thảm sát Las Vegas: Nghi phạm qua mặt đội chống khủng bố như thế nào?

5 min read
0
0
397

TP Las Vegas (Mỹ) đã dành nhiều năm huấn luyện lực lượng cảnh sát theo kiểu chống khủng bố từ năm 2009 để phản ứng trước các vụ xả súng, tấn công hóa học, đánh bom tự sát và lao máy bay vào các tòa nhà.

 

Tuy nhiên, giới chức thành phố và các chuyên gia an ninh thừa nhận khi vụ tấn công đẫm máu khiến 58 người chết và hàng trăm người bị thương xảy ra tại một buổi hòa nhạc ngoài trời vào tối 1-10, họ có rất ít lựa chọn để ngăn cản hung thủ một cách nhanh chóng.

Điều này nhấn mạnh sự khó khăn các thành phố của Mỹ phải đối mặt trong việc bảo vệ người dân khỏi những vụ tấn công có thể xảy ra bằng những cách thức không thể lường trước.

Nổ súng từ tầng 32 của một khách sạn ở thành phố sáng rực đèn neon vào buổi đêm, từ khoảng cách 455 m với kho vũ khí bán tự động tốc độ cao được nâng cấp để bắn nhanh, nghi phạm Stephen Paddock đã lôi cả thành phố vào một cơn ác mộng mà không hề bị phản kháng trong những phút quan trọng vì cảnh sát không thể bắn trả lại một cách an toàn.

Cơ quan chức năng cho biết các góc độ, khoảng cách và sự hiện diện của hàng ngàn người biến điều này thành một chuyện bất khả thi.

alt=”Vụ thảm sát Las Vegas: Nghi phạm qua mặt đội chống khủng bố như thế nào? – Ảnh 1.” width=”” height=”” data-original=”

Load More In Góc nhìn

Leave a Reply

Check Also

TT Trump dọa dùng vũ lực đóng cửa biên giới với Mexico

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ điều quân đội đến biên giới với Mexico để ngăn chặn những kẻ …