Home Pháp luật Vụ TS Bùi Quang Tín t.ử v.ong: Sau ngày 8/8 sẽ công khai nguyên nhân

Vụ TS Bùi Quang Tín t.ử v.ong: Sau ngày 8/8 sẽ công khai nguyên nhân

8 min read
0
0
188

Lãnh đạo Bộ Công an cho biết khi hết thời hạn gia hạn giải quyết tin báo về cái ch.ết của tiến sĩ Bùi Quang Tín, cơ quan đ.iều tr.a sẽ công khai nguyên nhân sự việc.

Trả lời Zing về tiến trình đ.iều tr.a vụ TS Bùi Quang Tín t.ử v.ong tại chung New Sài Gòn (ở huyện Nhà Bè, TP.HCM), trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết do tính chất phức tạp của vụ án, Công an TP.HCM sau khi nhận tin báo đã đ.iều tr.a thận trọng, xác minh, thu thập đầy đủ dấu vết liên quan sự việc.

Cơ quan đ.iều tr.a sau đó đã có văn bản gửi VKDND TP.HCM đề nghị gia hạn thời gian giải quyết tin báo trong 2 tháng tính từ 8/6. Ông Lương Tam Quang cho biết đến 8/8, khi hết hạn giải quyết, cơ quan chức năng sẽ công khai nguyên nhân cái ch.ết của ông Bùi Quang Tín với gia đình và cơ quan báo chí.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín. Ảnh: Facebook nhân vật.

Trưa 5/4, ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Đại học Ngân hàng TP.HCM) mời ông Tín và một số đồng nghiệp đến nhà ăn cơm. Khoảng 16h, nhiều người ra về, ông Tín và ông Trung (Phó hiệu trưởng Đại học Ngân hàng TP.HCM) ở lại cùng chủ nhà.

Đến 17h, ông Dũng có hẹn với bạn nên ra ngoài. Ông Tín và ông Trung ở lại trò chuyện. 20 phút sau, ông Dũng nhận được cuộc gọi từ ông Trung nên quay lại và phát hiện ông Tín t.ử v.ong.

Ông Trung khi đó khai thời điểm ông Dũng ra khỏi nhà, ông và ông Tín nằm trên ghế trò chuyện. Một lúc sau, ông Tín đứng dậy nói ra về. Lúc này, ông Trung khuyên n.ạn nh.ân nằm nghỉ để gọi người nhà đến đón nhưng ông Tín nói tự về được.

Ông Trung sau đó nghe tiếng động ở bên ngoài nên chạy ra xem. Tuy nhiên, người này tường trình đã uống rượu bia và bị cận nên không nhìn thấy phía dưới và linh cảm chuyện không lành nên gọi ông Dũng quay về nhà.

Cơ quan công an khám nghiệm pháp y và xác định n.ạn nh.ân t.ử v.ong do ngã từ trên cao. Tuy nhiên, người thân n.ạn nh.ân cho rằng cái ch.ết của ông Tín có nhiều uẩn khúc.

Vợ ông Tín còn nghi đây là vụ á.n mạng. Người vợ cho hay đầu năm 2019, ông Tín được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông của 1 trường đại học. Từ đó, ông chịu sức ép từ nhiều phía.

Người thân cũng chia sẻ ông Tín nhiều lần bị nhắn tin hăm dọa, ép phải từ chức. Đến trước Tết Canh Tý 2020, ông xin từ chức nhưng vẫn làm giảng viên.

Hoàng Lam, theo Zing news

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Nhiều cán bộ lãnh đạo ở Bạc Liêu bị đề nghị x.ử lý kỷ luật

TTO – Hàng loạt cán bộ lãnh đạo bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu xác định có vi p…