Home Giáo dục Vừa dạy trở lại, ‘cô giáo không giảng bài’ ở TP.HCM lại bị đình chỉ

Vừa dạy trở lại, ‘cô giáo không giảng bài’ ở TP.HCM lại bị đình chỉ

6 min read
0
0
115

TTO – Ông Bùi Minh Bình – hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, Nhà Bè, TP.HCM, cho biết nhà trường đã có quyết định đình chỉ giảng dạy đối với cô Trần Thị Minh Châu – giáo viên môn toán.

Cô Minh Châu – Ảnh: THÙY TRANG

Nguyên nhân do học sinh lớp cô Châu dạy phản ảnh cô đã ném vở của học sinh xuống đất khi các em không làm bài tập hoặc làm không đúng như ý cô. Một số phụ huynh cũng phản ảnh với nhà trường việc cô Châu lên lớp hay cáu gắt, la mắng làm học sinh căng thẳng.

Hiện nhà trường đã đình chỉ công tác giảng dạy cô Châu để xác minh sự việc và xử lý theo quy định.

Cô Trần Thị Minh Châu được đặt biệt danh “cô giáo không giảng bài” vào đầu năm 2018 khi lên lớp dạy nhưng không giảng bài suốt mấy tháng liền tại một lớp thuộc khối 12 Trường THPT Long Thới.

Sau sự việc trên, cô Châu bị đình chỉ giảng dạy và sau đó bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì v.i ph.ạm nghiêm trọng quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Đến đầu tháng 1-2019, cô Châu mới được đứng lớp giảng dạy trở lại nhưng nay tiếp tục bị đình chỉ.

Được biết, trước khi về Trường THPT Long Thới công tác vào năm 2012, cô Châu công tác tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4. Ở đây cô Châu đã có sai phạm trong giao tiếp ứng xử, phương pháp giáo d.ục với học trò.

Đầu năm 2012, cô Châu nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo vì v.i ph.ạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo, x.âm h.ại môi trường sư phạm. Sau đó, cô được điều chuyển về Trường THPT Long Thới theo nguyện vọng.

HOÀNG HƯƠNG, Tuổi Trẻ

 

 

Load More In Giáo dục

Leave a Reply

Check Also

Sau đợt kiểm tra bằng cấp, 2 l.ãnh đ.ạo xã ở Ninh Thuận xin nghỉ việc

(VTC News) – Hai vị l.ãnh đ.ạo cấp xã ở Ninh Thuận xin nghỉ việc sau khi cơ quan chứ…