Home Công nghệ Vừa phát thử ngh.iệm tại TP.HCM, m.ạng 5G của Viettel bị chê… ‘kén’ hệ điều hành

Vừa phát thử ngh.iệm tại TP.HCM, m.ạng 5G của Viettel bị chê… ‘kén’ hệ điều hành

7 min read
0
0
280

Sóng 5G của Viettel được phát thử ngh.iệm trên toàn bộ phường 12, quận 10, TP.HCM từ ngày 22/9, dù đã có những đ.á.nh giá tích cực về khả năng truy cập t.ốc độ cao nhưng 5G cũng bộc l.ộ kh.ông ít những hạn chế.

Ngày 21/9, Tập đoàn c.ông ngh.iệp – Viễn th.ông Quân đội (Viettel) b.ắt đ.ầu phát sóng 5G và đưa vào kh.ai thá.c hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) đ.ầu tiên tại TP.HCM. Hiện trên thế giới chỉ có khoảng 10 quốc gia có m.ạng 5G, như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, T.Q… Việt Nam được xem là nước phát triển thử ngh.iệm 5G khá sớm.

Một ngày sau khi 5G được phát thử ngh.iệm tại TP.HCM, theo những đ.á.nh giá ban đ.ầu, m.ạng này gặp phải một số vấn đề như chỉ mới tích hợp được với một số thiệt bị của điện thoại di đ.ộng đời mới của một số hãng chạy hệ điều hành Androi như Samsung S10, Oppo Reno 5G, Huawei Mate X…

“Cá.c thiết bị này là đều là hệ điều hành Androi. Trong thời gian tới sẽ có nhiều dòng máy ra đời thuộc hệ điều hành khá.c”, Viettel Telecom th.ông tin trên Fanpage chính thức của m.ình.

5G có thể giúp người dùng giao lưu được với robot mô phỏng cá.c đ.ộng tá.c được điều khiển từ xa

Đồng thời, Viettel cho hay hãng này đang trong quá trình hoàn thiện về hạ tầng và thủ tục cấp phép, dự kiến năm 2020 đơn v.ị sẽ thương mại dịch vụ 5G cho khá.ch hàng và và quy mổ triển kh.ai rộng từ thành thị ra nông th.ôn từ 2020-2022.

Về m.ạng 5G, kh.ông chỉ có t.ốc độ sử dụng m.ạng, lướt web, xem phim,… nhanh hơn mà cơ sở hạ tầng này còn c.ung c.ấp nhiều gi.ải pháp cho nhiều dịch vụ khá.c trên tầm vĩ mô, bao gồm cả hình thành nên mô hình đô thị th.ông minh… dựa trên gi.ải pháp đ.ám mây, ổn định và b.ảo m.ật.

Cùng với sự phát triển 5G tại Việt Nam, Nokia x.á.c nh.ận đang là đơn v.ị hợp tá.c với nhà m.ạng Viettel để phát sóng 5G tại TP.HCM.

“Cùng với Viettel Telecom, chúng tôi đã phát sóng m.ạng 5G đ.ầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. m.ạng lưới sẽ c.ung c.ấp một sự trải ngh.iệm mới cho người dùng và cực kỳ nhanh ch.óng theo thời gian thực, đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối với cá.c ứng dụng #Industry40 (c.ông ngh.iệp 4.0) để tăng cường nền kinh tế Việt Nam.”, th.ông tin từ Nokia.

Tạ Chi, phụ n.ữ online

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

Nhà máy điện rác lớn nhất Việt Nam chính thức hòa lưới điện quốc gia

Ngày 25/7, nhà máy đốt rác phát điện lớn nhất Việt Nam tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội) chính th…