Home Sức khỏe WHO cử chuyên gia tới Trung Quốc đ.iều tr.a nguồn gốc virus SARS-CoV-2

WHO cử chuyên gia tới Trung Quốc đ.iều tr.a nguồn gốc virus SARS-CoV-2

5 min read
0
0
53

Từ đầu tháng 5 vừa qua WHO đã gây sức ép buộc Trung Quốc mời các chuyên gia của tổ chức y tế này tới giúp đ.iều tr.a nguồn gốc của virus SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 29/6 thông báo WHO sẽ cử một nhóm chuyên gia đến Trung Quốc vào tuần tới để đ.iều tr.a về nguồn gốc virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát hiện nguồn gốc virus SARS-CoV-2 để có thể phòng chống loại virus này tốt hơn.

Tuy nhiên, ông Ghebreyesus không cho biết thành phần nhóm chuyên gia được cử tới Trung Quốc cũng như nhiệm vụ cụ thể của nhóm chuyên gia này.

[Trung Quốc cho dùng vắcxin thử nghiệm phòng COVID-19 trong quân đội]

Từ đầu tháng 5 vừa qua WHO đã gây sức ép buộc Trung Quốc mời các chuyên gia của tổ chức y tế này tới giúp đ.iều tr.a nguồn gốc của virus SARS-CoV-2.

Trước đó Mỹ – quốc gia chỉ trích WHO mạnh nhất cho biết sẽ rời khỏi cơ quan y tế của Liên hợp quốc này – đã kêu gọi tiến hành một cuộc đ.iều tr.a về nguồn gốc virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo cho rằng có thể virus này bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán mặc dù họ không đưa ra được bằng chứng minh chứng cho phát biểu này và Trung Quốc kịch liệt bác bỏ nhận định đó./.

Ngọc Thúy (TTXVN/Vietnam+)

Load More In Sức khỏe

Leave a Reply

Check Also

Lũ lụt tồi tệ nhất 30 năm ở Trung Quốc, binh sĩ tức tốc xây đê chắn lũ

Lũ lụt trên các vùng rộng lớn ở miền Trung và miền Đông Trung Quốc khiến hơn 140 người thi…