Home Góc nhìn Xe chở 2000 con vịt bị l.ật, chủ xe còn lại 700 con: Thêm một hình ảnh x.ấu xí của người Việt

Xe chở 2000 con vịt bị l.ật, chủ xe còn lại 700 con: Thêm một hình ảnh x.ấu xí của người Việt

14 min read
0
0
244

2000 con vịt trên chiếc xe ùa ra đường khi xe chở vịt bị l.ật. Khi thu lại để đếm, chủ xe khóc ròng vì chỉ còn có 700 con, số còn lại bị hôi của hết sạch.

Xe chở vịt bị l.ật, dân ùa ra x.á.ch vịt chạy biến vào rừng

Vụ việc xảy ra vào sáng 10/6 trên QL1 đoạn qua thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

Hiện trường chiếc xe tải chở 2000 con vịt bị l.ật giữa đường

Thời điểm trên, xe tải chở gần 2000 con vịt lưu th.ông qua đây thì mất lái, l.ật ngang về phần đường bên trái. Vụ l.ật x.e đã kh.iến toàn bộ gần 2000 con vịt trên thùng ôtô tràn xuống đường tháo chạy loạn trên quốc l.ộ. Một số người dân địa phương nhanh chóng k.éo đến hôi của.

Người dân xuất hiện và x.á.ch theo những con vịt rồi… biến mất

Gần chục CSGT huyện Quảng Ninh đến h.iện tr.ường để giữ trật tự lùa vịt giữ nguyên h.iện tr.ường và giành lại những con vịt còn sống trên tay người dân để trả lại cho chủ xe. Nhiều người dân gần địa điểm xảy ra l.ật x.e để b.ắt vịt đã nhanh chóng chạy vào cá.c đường nhánh gần đó t.ẩu th.oát.

Rất nhiều người đến h.iện tr.ường chung tay tìm b.ắt số vịt còn sống, gom lại giúp người gặp n.ạn. Kết quả, chủ xe chỉ gom được gần 700 con vịt còn sống. Ngoài một số ít ch.ế.t, hàng trăm con đã bị người dân hôi của b.ắt mất.

Chủ xe khóc ròng vì chỉ còn lại 700 con vịt, số còn lại đã bị ch.ế.t và phần lớn bị người dân lấy đi

Những hình ảnh “cười ra n.ước m.ắ.t”

Những hình ảnh đáng b.uồn chụp lại khoảnh khắc những người hôi của x.á.ch chân cả vài con vịt nhanh chân biến mất vào bụi cây bên đường, có người x.á.ch cả xe máy ra chở vịt về, có người vội vã túm chân vài con rồi đi mất, có người hò gọi người nhà chạy ra x.á.ch cho… năng suất. Tất cả đều vội vàng, cập rập, hả hê, nhanh chân x.á.ch theo những con vịt, bỏ lại người tài xế bất lực bên chiếc xe thùng l.ật ngửa giữa đường.

Trước đó, vào năm 2013, một câu chuyện tương tự xảy ra, chiếc xe chở 1.500 thùng b.ia l.ật ngay giữa đường phố TP Biên Hòa (Đồng Nai), hàng trăm người lao vào hôi của trước sự v.an x.in của tài xế. Người dân đổ xô hôi của, trong đó kh.ông ít là thanh niên, xúm vào giành gi.ật cá.c thùng b.ia còn nguyên r.ơi xuống đường. Có người còn dùng cả xe ba gá.c để chở b.ia, một số khá.c thu gom cá.c lon b.ia lẻ v.ăng r.a khỏi thùng. Chỉ sau khoảng 15 phút, số lượng lớn b.ia bị văng xuống đường đã bị mọi người gom sạch.

Vụ việc 1500 thùng b.ia bị đổ ra đường, hàng chục người lao ra “hôi của”

Hôi của mọi lúc mọi nơi, b.ất ch.ấp mọi hoàn cảnh là thói x.ấu khó bỏ kh.iến hình ảnh người Việt trở nên x.ấu xí. Những hình ảnh hôi của ấy trông vừa đáng trá.ch nhưng cũng đáng thương.

Vào năm 2015, một vụ xe tải chở vịt tương tự đã bị l.ật ở Đồng Nai làm 2000 con vịt bị ch.ế.t, thế nhưng may mắn cho anh tài xế khi gặp được những người dân tốt bụng. Ngay khi thấy chiếc xe bị l.ật, người dân sống xung quanh khu vực này đã chạy ra để giúp đỡ. Thấy số lượng vịt ch.ế.t quá nhiều, biết được hoàn cảnh của tài xế lần đầu tiên vận chuyển hàng, kh.ông may lại gặp s.ự c.ố nên người dân đã chủ đ.ộng mua ủng hộ. Một người dân nói đùa “Hô.m nay người người ăn vịt, nhà nhà ăn vịt, cả làng cùng nhau ăn vịt” khi nhắc đến việc mua ủng hộ cho tài xế xe tải.

Hai câu chuyện giống nhau nhưng hai kết cục hoàn toàn khá.c nhau. Có quá nhiều những vụ người dân hôi của đáng b.uồn xảy ra kh.iến người ta b.ắt đầu tin vào hình ảnh người Việt x.ấu xí. Thế những chỉ một câu chuyện nhỏ về sự giúp đỡ của người qua đường cũng kh.iến chúng ta có niềm tin về những tấm lòng tốt vẫn còn đang hiện hữu đâu đó giữa cuộc sống đời thường.

Gia Hân (T/H), Gia đình Việt Nam

Load More In Góc nhìn

Leave a Reply

Check Also

Trị B.ệnh ‘nhờn ph.áp l.uật’

TTO – ph.áp l.uật sẽ bị ‘nhờn’ nếu kh.ông được th.ực hiện ngh.iêm, nếu m…