Home Thế giới Xe chở 40 phụ nữ và trẻ em l.ật nhào do n.ổ lốp, ít nhất 19 người t.ử v.ong

Xe chở 40 phụ nữ và trẻ em l.ật nhào do n.ổ lốp, ít nhất 19 người t.ử v.ong

4 min read
0
0
100

Ngày 24/4, c.ảnh s.át Nigeria th.ông báo ít nhất 19 người đã th.iệt m.ạng và 21 người b.ị th.ương trong một vụ t.ai n.ạn xe khá.ch ngh.iêm trọng tại bang Jigawa, miền Bắc nước này.

Theo nguồn tin c.ảnh s.át, vụ t.ai n.ạn xảy ra vào ngày 23/4 tại làng Gwaram Sabuwa, cá.ch thành phố Dutse, thủ phủ bang Jigawa, khoảng 100 km.

Chiếc xe khá.ch 18 chỗ đã mất kiểm soát do bị n.ổ lốp, v.ăng r.a khỏi đường, l.ật nhào và bốc ch.áy.

Vào thời điểm xảy ra t.ai n.ạn, trên xe có 40 phụ nữ và trẻ em đang trở về nhà sau khi dự một đám cưới ở bang lân cận Bauchi.

Ngày 6/4, một vụ t.ai n.ạn đường bộ đã xảy ra tại bang Katsina, Tây Bắc Nigeria, kh.iến 19 người th.iệt m.ạng và 38 người b.ị th.ương. Ảnh: Dailypost/TTXVN

T.ai n.ạn đường bộ thường xuyên xảy ra tại Nigeria với th.ương v.ong ngh.iêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu là do lái xe đi quá tốc độ, đường sá xuống cấp và ý thức chấp hành luật giao th.ông kém.

Theo báo cáo của Cơ quan an toàn đường bộ liên bang (FRSC) của Nigeria, riêng trong năm 2017, cơ quan này đã ghi nhận gần 9.500 vụ t.ai n.ạn giao th.ông đường bộ trên cả nước, c.ướp đi sinh mạng của trên 5.100 người.

Phương Oanh (TTXVN)

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Vội vã mở cửa kinh tế, nhiều nước có thể chịu đỉnh dịch Covid-19 thứ 2

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) c.ảnh b.áo đỉnh dịch thứ hai, nguy hiểm hơn cả làn sóng lây nh…