Home Công nghệ Xe cộ Xe ga cho nữ Yamaha Latte ra mắt, giá 38 triệu, có gì đấu Honda Lead?

Xe ga cho nữ Yamaha Latte ra mắt, giá 38 triệu, có gì đấu Honda Lead?

12 min read
0
0
170

Yamaha vừa ra mắt mẫu tay ga mới Latte, giá 38 triệu đồng, cạnh tranh trực tiếp với Honda Lead nhờ thiết kế, ngoài ra kh.ông có nhiều điểm mạnh.

Xe ga cho nu Yamaha Latte ra mat, gia 38 trieu, co gi dau Honda Lead? hinh anh 1 Mẫu xe Yamaha Latte vừa được Yamaha ra mắt với 3 phiên bản màu sắc.

Yamaha vừa ra mắt mẫu xe tay ga tiếp theo của mình trong năm 2019, chiếc xe tay ga cho nữ Yamaha Latte với giá bán 38 triệu đồng. Tính từ đầu năm, đây là mẫu xe tay ga thứ 3 được Yamaha ra mắt, sau Grande Hybrid và FreeGo.

Về tổng thể, Yamaha Latte thiết kế tương đối giống mẫu Yamaha Grande. Những nét giống nhau dễ nhận thấy là cụm đ.èn chính và đ.èn định vị. Phần đầu xe có dải đ.èn xi-nhan khá tương đồng với một số mẫu xe của Honda. Đuôi xe mang những đường nét khá.c biệt so với Grande, tay nắm sau có thiết kế dài và rộng bản, có thể lắp được thùng chứa đồ phụ.

Bánh trước của Yamaha Latte là loại kh.ông xăm với kích thước 90/90-12 inch. Bánh sau nhỏ hơn bánh trước, kích thước 100/90-10 inch. Phanh sau của Yamaha Latte vẫn là loại phanh đùm th.ông thường, trong khi phanh trước là phanh đĩa.

Yamaha Latte được trang bị hệ thống khóa th.ông minh SmartKey tích hợp tính năng One-Push Start (khởi đ.ộng nhanh với 1 lần nhấn). Bình xăng được thiết kế phía trước và đặt ngay trên yếm xe giống Yamaha Grande.

Xe ga cho nu Yamaha Latte ra mat, gia 38 trieu, co gi dau Honda Lead? hinh anh 2 Chiều cao yên của xe 790 mm

Yamaha Latte hướng đến khá.ch hàng là nữ giới nên chiều cao yên của xe 790 mm, khối lượng xe khá nhẹ với trọng lượng ướt 100 kg, trong khi đối thủ Honda Lead có khối lượng 112 kg và chiều cao yên là 760 mm. Với thiết kế mới này, Yamaha Latte mang lại dáng ngồi thời trang hơn so với Honda Lead.

Yên xe được thiết kế phẳng nên có phần tiện d.ụng hơn một chút so với FreeGo. Vị trí lái cũng tương tự so với Yamaha FreeGo, khá thời trang. Chỗ để chân cho người lái có diện tích vừa đủ dùng, có phần mỏi nếu chạy đường dài. Kh.ông gian ở giữa 2 chân của Latte được làm rộng hơn so với FreeGo, nên cũng tiện d.ụng hơn đáng kể.

Cốp xe của Yamaha Latte có thiết kế rộng với dung tích 37 lít, bằng với dung tích cốp của Honda Lead. Cốp xe này đủ to để chứa 2 mũ bảo hiểm và nhiều đồ đạc khá.c.

Đồng hồ trung tâm của Latte khá cổ điển, với đồng hồ tốc độ cỡ lớn ở trung tâm và cá.c đ.èn th.ông báo dạng tròn ở hai bên. Một màn hình LCD cỡ nhỏ được trang bị, bổ sung thêm cá.c th.ông tin như báo xăng, báo giờ.

Động cơ của Yamaha Latte là loại Blue Core dung tích 125 cc được trang bị Smart Motor Generator (bộ phát điện th.ông minh). Về cơ bản, khối đ.ộng c.ơ này giống hệt mẫu Yamaha FreeGo được ra mắt cá.ch đây chưa lâu. Động cơ cho c.ông suất tối đa 8,1 mã lực tại 6.500 vòng/phút và momen xoắn cực đại đạt 9,7 Nm tại 5.000 vòng/phút.

Tuy cùng đ.ộng c.ơ, Yamaha Latte được điều chỉnh để phù hợp hơn với nữ giới, khả năng tăng tốc chậm hơn đôi chút so với FreeGo. Trước đó, trải ngh.iệm trên đường đua, Yamaha FreeGo tăng tốc 0-50 km/h trong 5 giây, mất 12,4 giây để đạt tốc độ 80 km/h, tốc độ tối đa khoảng 105 km/h.

Khá.c với hai mẫu xe Yamaha mới được ra mắt, Yamaha Latte kh.ông được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Kh.ông có ABS kh.iến Yamaha Latte mất đi lợi thế cạnh tranh đáng kể nếu so với Honda Lead (cũng kh.ông có ABS, nhưng được ưa chuộng hơn).

Yamaha Latte có giá bán 38 triệu đồng, mức giá gần như tương đồng với Honda Lead (37,5-40 triệu đồng). Ưu điểm của Latte là thiết kế mới mẻ hơn và có phần thời trang hơn so với Lead, ngoài ra kh.ông có nhiều điểm vượt trội về c.ông nghệ, tính năng hay khả năng vận hành.

So với những người an em của mình, Yamaha Latte có giá ngang với FreeGo (33-39 triệu đồng), tuy nhiên kh.ông sở hữu phanh ABS.

Vĩnh Phúc, theo Zing

Load More In Xe cộ

Leave a Reply

Check Also

Vụ đạp nhầm chân ga – chân phanh, ô tô lao từ tầng 2 xuống đất: Lỗi ch.ế.t ng.ười!

ANTD.VN – Một v.ụ t.ai n.ạn ô tô hy hữu do đạp nhầm chân ga mới x.ảy r.a trên phố Ng…