Home Công nghệ Xe cộ Xe máy đồng loạt giảm giá trong tháng 6, nhiều xe dưới giá niêm yết

Xe máy đồng loạt giảm giá trong tháng 6, nhiều xe dưới giá niêm yết

11 min read
0
0
123

Trong tháng 6, 2 ông lớn trên thị trường xe máy là Honda và Yamaha giảm giá nhiều mẫu xe. Mẫu xe ăn khá.ch Honda SH cũng có d.ấu h.iệu hạ nhiệt giá bán.

Trong tháng 6/2019, thị trường xe máy Việt Nam có một số biến đ.ộng, nhiều mẫu xe được giảm giá, thậm chí thấp hơn giá đề xuất. Việc điều chỉnh giá của cá.c hãng xe và đại lý nhằm kích cầu tiêu dùng, khi thị trường bước vào giai đoạn nguội lạnh.

Từ xe số, xe tay ga, xe c.ôn đến phân khối lớn đều có d.ấu h.iệu hạ nhiệt trong tháng 6 dù nguồn cung giảm đi. Mẫu xe số bán chạy nhất Honda Wave Alpha giảm giá thấp hơn giá đề xuất từ 400.000 đồng đến 2 triệu đồng t.ùy đại lý. Trong khi đó mẫu Wave RSX giảm thêm 300.000 đến 500.000 đồng dù đang bán thấp hơn giá đề xuất 1,3 triệu đồng.

Xe may dong loat gi.am gia trong thang 6, nhieu xe duoi gia niem yet hinh anh 1 Nhiều mẫu xe tay ga của Honda giảm giá bán, Honda SH vẫn đội giá nhưng có phần hạ nhiệt.

Thậm chí mẫu xe số mới nhất là Honda Future cũng được một số đại lý giảm giá, thấp hơn giá niêm yết. Tương tự, nhiều mẫu xe số của Yamaha như Sirius hay Jupiter cũng được đại lý bán dưới giá niêm yết từ 200.000 đồng đến 1,3 triệu đồng.

Trong phân khúc xe tay ga, Honda SH Mode vẫn được bán cao hơn giá đề xuất. Qua tham khảo một số đại lý tại TP.HCM, Honda SH Mode ABS có phần hạ nhiệt khi mức chênh lệch là 4,3 triệu đồng, xe được bán ra với giá 60 triệu đồng. Cá.c phiên bản còn lại vẫn chênh hơn giá đề xuất 3,3-9,5 triệu đồng.

Honda SH 150 là mẫu xe đội giá nhiều nhất, nay cũng b.ắt đầu giảm. So với tháng trước, giá bán của Honda SH 150 giảm 2-9,5 triệu đồng t.ùy đại lý. Giá bán hiện tại của Honda SH 150 ABS là 103-103,5 triệu đồng, những tháng trước, xe có giá 104,5-114,5 triệu đồng.

Honda SH 150 CBS có giá khoảng 92,5-93 triệu đồng trong tháng 6. Những tháng trước đó, xe có giá 94,5-101,6 triệu đồng. Ngoài ra, mẫu Honda Lead được bán ra với giá 39-40 triệu đồng, giảm từ 200.000 đồng đến 1,7 triệu đồng t.ùy phiên bản.

Xe may dong loat gi.am gia trong thang 6, nhieu xe duoi gia niem yet hinh anh 2 Yamaha Grande hybrid mới cũng được bán thấp hơn giá đề xuất 1 triệu đồng.

Nhìn chung, phần lớn mẫu tay ga của Honda đều được điều chỉnh giá bán, giảm từ vài trăm đến vài triệu đồng so với cá.c tháng trước đây. Trong khi đó ở phía đối thủ, trừ Yamaha Latte và FreeGo, cá.c mẫu tay ga khá.c của Yamaha cũng được bán thấp hơn giá đề xuất. Mẫu tay ga giá rẻ Yamaha Janus được cá.c đại lý bán thấp hơn giá niêm yết từ 300.000-500.000 đồng.

Yamaha Grande thế hệ cũ vẫn được phân phối, thấp hơn giá đề xuất 1,5 triệu đồng, trong khi đời 2019 được bán thấp hơn giá niêm yết 1 triệu đồng. Yamaha NVX 125 và 155 cũng được bán thấp hơn giá đề xuất từ 1-2,7 triệu đồng t.ùy phiên bản.

Xe may dong loat gi.am gia trong thang 6, nhieu xe duoi gia niem yet hinh anh 3 Việc Yamaha liên tiếp cho ra mắt xe mới ít nhiều g.ây s.ức é.p lên Honda.

Sức mua giảm cộng với việc Yamaha liên tiếp cho ra mắt cá.c mẫu xe mới đã ít nhiều g.ây s.ức é.p lên Honda. Việc hạ giá xe, đặc biệt là trong phân khúc xe tay ga là đ.ộng thái nhằm cạnh tranh thị phần, vốn đang bước vào giai đoạn chững lại. Đối với người tiêu dùng, đây là thời điểm thích hợp để mua xe khi cá.c hãng thực hiện giảm giá số lượng lớn sản phẩm.

Rất có thể, giá xe máy sẽ còn hạ nhiệt trong cá.c tháng tiếp theo, khi mà giai đoạn tháng 7 âm lịch đang đến gần, thời điểm mà nhiều người dùng ngại ngùng khi vung tiền mua những sản phẩm giá trị lớn.

Tuấn Khanh, theo Zing

Load More In Xe cộ

Leave a Reply

Check Also

Vụ đạp nhầm chân ga – chân phanh, ô tô lao từ tầng 2 xuống đất: Lỗi ch.ế.t ng.ười!

ANTD.VN – Một v.ụ t.ai n.ạn ô tô hy hữu do đạp nhầm chân ga mới x.ảy r.a trên phố Ng…