Home Thời sự Xem xét kỷ luật nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh

Xem xét kỷ luật nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh

9 min read
0
0
188

TTO – Bộ GT-VT đã để xảy ra nhiều v.i ph.ạm, khuyết điểm trong thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh ngh.iệp thuộc bộ này. Nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng liên đới.

Kỳ họp thứ 35 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương – Ảnh: Website UBKTTW

Từ ngày 24 đến 26-4, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 35 do ông Trần Cẩm Tú, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chủ trì.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận về kiểm tra khi có d.ấu h.iệu v.i ph.ạm đối với ban cán sự Đảng Bộ Giao th.ông vận tải (GTVT).

Theo đó, ban cán sự Đảng Bộ GTVT đã v.i ph.ạm ngh.iêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trá.ch nhiệm, buông lỏng l.ãnh đ.ạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, để xảy ra nhiều v.i ph.ạm, khuyết điểm trong thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh ngh.iệp thuộc bộ.

Nguyên bí thư ban cán sự Đảng, nguyên bộ trưởng Đinh La Thăng (đã bị khai trừ ra khỏi Đảng và đang chấp hành hình ph.ạt t.ù) chịu trá.ch nhiệm chính và trá.ch nhiệm người đứng đầu về những v.i ph.ạm, khuyết điểm của ban cán sự Đảng và Bộ GTVT.

Cá nhân ông Đinh La Thăng v.i ph.ạm rất ngh.iêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và trong thực hiện chức trá.ch, nhiệm vụ được phân c.ông.

Cá.c ủy viên ban cán sự Đảng, cá.c thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Ngọc Đông và Nguyễn Nhật cùng chịu trá.ch nhiệm về những v.i ph.ạm, khuyết điểm của ban cán sự Đảng và trá.ch nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trá.ch, nhiệm vụ được phân c.ông.

Ông Vũ Văn Ninh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên phó thủ tướng Chính phủ, có v.i ph.ạm, khuyết điểm trong việc quyết định chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh ngh.iệp thuộc Bộ GTVT.

Ông Phạm Viết Muôn, nguyên phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, có v.i ph.ạm, khuyết điểm trong việc tham mưu cho l.ãnh đ.ạo Chính phủ về chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh ngh.iệp thuộc Bộ GTVT.

V.i ph.ạm của ban cán sự Đảng Bộ GTVT và cá.c cán bộ nêu trên đã gây thất th.oát lớn tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng x.ấu đến uy tín của t.ổ ch.ức Đảng và ngành GTVT, gây b.ức x.úc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Để xảy ra cá.c v.i ph.ạm, khuyết điểm nêu trên có trá.ch nhiệm của cá.c đơn vị thuộc Bộ GTVT và Văn phòng Chính phủ. Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu cá.c t.ổ ch.ức Đảng có thẩm quyền xem xét, x.ử l.ý trá.ch nhiệm đối với cá.c t.ập th.ể, cá nhân liên quan.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Cây đổ đè ch.ết học sinh trong sân trường: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm

TPO – Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng, Q.3, TPHCM thừa nhận, …